fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Louis Vuitton: 101 Điều Bạn Cần Biết Về Sự Thay Thế Datecode Bằng Microchips

Ngày trước, nếu một chiếc túi xách Louis Vuitton không có mã Datecode, bạn sẽ nghĩ đó là hàng giả. Tuy nhiên, điều này không hẳn còn đúng nữa vì Louis Vuitton không còn đặt datecode trong túi xách và đồ da của họ nữa. Thay đổi diễn ra vào ngày 1 tháng 3 năm 2021. Tất cả các mặt hàng được sản xuất sau ngày đó hiện đều có microchips thay vì Datecode. Vậy microchips Louis Vuitton là gì? Sẽ có những thay đổi như thế nào từ khi công nghệ này xuất hiện? Hãy cùng Auth Spa tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Microchips và Date Code

Microchips introduced in Louis Vuitton Bags

Đối với Louis Vuitton, date code chỉ cho bạn biết nó được sản xuất ở đâu và sản xuất vào tháng nào. Hơn nữa, những mặt hàng này không phải là duy nhất, một mã có thể được chia sẻ với các mặt hàng khác trong cùng một lô. Do đó, để xác nhận chính xác một mặt hàng, bạn cần nghiên cứu và bổ sung thêm kiến thức về thương hiệu và sản phẩm.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

Vì mã số không phải là duy nhất cho mỗi mặt hàng, nên việc làm giả rất dễ dàng đối với những người thiếu kiến thức cần thiết để xác thực các mặt hàng thiết kế từ các thương hiệu như Louis Vuitton. Đây là lý do tại sao Louis Vuitton nâng cấp lên chip RFID trong một thị trường tràn ngập hàng giả. Lý do chính những điều này được thực hiện là để hỗ trợ các trợ lý cửa hàng trong việc trả lại và sửa chữa. Vì các trợ lý cửa hàng Louis Vuitton không phải là người xác thực chuyên nghiệp nên khả năng quét chip sẽ hỗ trợ họ xác thực hàng do khách hàng trả lại.

Louis Vuitton hủy Date code, thay thế bằng Microchip

Thông thường, mỗi chiếc túi của Louis Vuitton đều có mã Date (DC), đây là mã xác định địa điểm. bao gồm cả năm sản xuất  được liệt kê trên mỗi túi. theo từng mẫu túi một mã khác có thể được in trên thẻ da nhỏ được khâu vào túi hoặc lớp lót của túi hoặc có thể được dán tem lên túi. Ngoài vai trò là mã số chỉ địa điểm, năm sản xuất cũng là điểm tạo nên sự khác biệt giữa túi xách cũ (Vintage) và túi xách hiện tại.

Ngoài việc có thể tìm hiểu về lịch sử của từng chiếc túi thông qua mã date code của nó, date code còn là chìa khóa giúp xem xét và kiểm tra sản phẩm dù đó là chính hãng hay lậu bằng những mã được đóng dấu trên túi xách, các loại ví, thắt lưng và giày dép. Các mã này đã có từ đầu những năm 1980. Đối với các sản phẩm sản xuất trước năm 1980 thì các mã này không tồn tại. Vì vậy, cần có chuyên môn để kiểm tra những chiếc túi cổ điển đó.

Louis Vuitton đã nhiều lần thay đổi định dạng và hệ thống mã hóa thông tin. Các mã date code hiện tại được chỉ định bằng số và chữ cái chưa đủ mạnh để ngăn chặn hoặc giải quyết vấn đề hàng giả mà ngược lại date code đã được phát triển đến mức đôi khi gây khó khăn cho một số người mua mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm phân biệt hàng thật hàng giả gây ra nhiều khó khăn khi mua hàng hơn.

Sau tháng 3 năm 2021, Louis Vuitton thực hiện một thay đổi khác về định dạng mã túi. Tuy nhiên, dưới dạng một con chip nhỏ thể nhận dạng tần số vô tuyến nhỏ hay RFID, Louis Vuitton không phải là thương hiệu đầu tiên sử dụng công nghệ này. Một số thương hiệu xa xỉ như Salvatore Ferragamo và Moncler trước đây đã sử dụng công nghệ tương tự để xác thực sản phẩm.

Auth Spa

Đối với công nghệ mới này, mỗi chiếc túi đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Chìa khóa được chôn ở một vị trí không thể lấy ra được trừ khi tiêu hủy hoặc tháo rời túi thành từng mảnh được coi là bước tiến mới trong việc giải quyết vấn đề hàng giả. Người ngoài sẽ không thể thêm bất kỳ thông tin nào vào cơ sở dữ liệu.

What Are Louis Vuitton Microchips? – Bagaholic

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lượng vi mạch mới của Louis Vuitton chứa đựng bao nhiêu thông tin. Trong khi date code chỉ cung cấp cho chúng ta thông tin về địa điểm và thời điểm mặt hàng cụ thể được đề cập được sản xuất. Vi mạch còn chứa thông tin về kiểu dáng của mặt hàng (số kiểu và mô tả của nó), thời điểm nó được bán và địa điểm (cửa hàng hoặc trực tuyến) . Trong trường hợp mặt hàng được mua trực tiếp từ cửa hàng LV, nó sẽ cho biết đó là cửa hàng nào, những thông tin microchips được liệt kê như sau:

  • Nơi sản xuất túi (Quốc gia và cơ sở sản xuất)
  • Mô tả về túi, chẳng hạn như các mẫu hoặc kích cỡ khác nhau
  • Mã túi (Mã kiểu dáng)
  • Ngày túi được bán
  • Thông tin chi tiết khác nhau của khách hàng đã mua túi (chi tiết khách hàng)
  • Cửa hàng/Trang web bán túi xách trong đó có tên nhân viên bán túi

Louis Vuitton hủy Date code, thay thế bằng Microchip! Vị trí cấy vi mạch

Louis Vuitton sử dụng chip nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) nhỏ. Những thứ này thực sự rất nhỏ và mỏng như màng. Vì vậy, ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để xác định vị trí của vi mạch, rất có thể là bạn sẽ không làm được. Đơn giản là các vi mạch RFID quá nhỏ để có thể định vị bằng tay. Chúng cũng thường được đặt bên trong lớp lót của vật phẩm và do đó không thể phát hiện được bằng mắt thường.

*Xem thêm bài viết Kiểm định túi xách hàng hiệu bằng công nghệ Entrupy

Ai có thể quét vi mạch mới trong túi Louis Vuitton?

Louis Vuitton Urawa Isetan Store in Saitama, Japan | LOUIS VUITTON

Để đảm bảo an toàn tối đa trong việc ngăn ngừa hàng giả, chỉ có nhân viên bán hàng ở cửa hàng Louis Vuitton với các ứng dụng được cài đặt đặc biệt. Nếu đúng như mong đợi sau khi quét hệ thống sẽ đưa bạn đến trang web nơi bạn có thể xác nhận sản phẩm là chính hãng. Nhưng đừng mang chiếc túi yêu thích của bạn đến và yêu cầu nhân viên cửa hàng kiểm tra tính xác thực của chiếc túi được đó, họ không chịu trách nhiệm về việc này. Nhân viên sẽ scan túi cho bạn chỉ trong trường hợp muốn trả lại sản phẩm. Việc kiểm định túi xách và xác thực túi của bạn là hàng chính hãng hay giả mạo đối với những chiếc túi thế hệ cũ hơn có thể yêu cầu dịch vụ của các trang web đáng tin cậy hoặc tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia để xác nhận.

Cách xem: Louis Vuitton hủy Date code, thay thế bằng Microchip

Như vậy, vào thời điểm này, những người duy nhất có thể đọc được chip là trợ lý bán hàng của Louis Vuitton. Họ cài đặt một ứng dụng đặc biệt trên iPad ở nơi làm việc để cho phép họ quét chip. Thật không may, ứng dụng này không có sẵn cho công chúng tải xuống. Hơn nữa, nhân viên của Louis Vuitton sẽ chỉ quét vi mạch nếu bạn mang món đồ đó đến để trả lại hoặc sửa chữa. Vì vậy, bạn thực sự không thể bước vào cửa hàng và yêu cầu SA của bạn quét vi mạch của chiếc túi xách yêu thích mà bạn mới mua (trừ khi bạn có mối quan hệ thực sự tốt với SA của mình, tôi đoán vậy). Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng một ngày nào đó Louis Vuitton sẽ cung cấp ứng dụng này cho công chúng.

Cảnh báo: Hiển thị hoặc quét vi mạch để xác minh chỉ có thể thực hiện tại cửa hàng bởi nhân viên bán hàng của Louis Vuitton. Nếu ai đó tuyên bố rằng họ có thể sử dụng chương trình quét microchips của Louis Vuitton bên ngoài cửa hàng, có thể đó là một thông tin sai lệch.

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )