Tôi có một niềm đam mê sâu thẳm với từng chiếc túi xách, ngay cả khi chúng bị hư hỏng.

Hiếu Phạm – Sáng Lập Auth Spa

Auth Spa

Tình yêu với túi xách từ những con số 0

Tôi đến với túi xách hàng hiệu từ những năm 2015 khi đang làm việc trong môi trường văn phòng. Công việc với đồng lương ít ỏi từ văn phòng kèm theo sự nhàm chán đơn điệu đã dẫn tôi đến với một ý tưởng kinh doanh. Tôi chia sẻ với một số người bạn, sau đó tôi hợp tác với một người bạn khác trong số họ và chúng tôi quyết định kinh doanh túi xách. Điều buồn cười là tôi kinh doanh túi xách cho nữ giới trong khi đó mọi người khuyên tôi chuyển sang kinh doanh đồ nam vì đơn giản tôi là nam giới. Tôi không nghĩ nam giới không thể bán đồ cho nữ giới đặc biệt là túi xách, đơn giản tôi hiểu rằng nhu cầu của nữ giới cho túi xách là vô hạn, họ khác với nam giới – chỉ coi túi xách là món đồ đựng vật dụng – nữ giới thì khác, túi xách với họ là thời trang.

Sau 3 năm kinh doanh túi xách, đối tượng khách hàng của tôi chiếm đến 90% là nữ giới. Mất khá nhiều thời gian và tiền bạc lẫn công sức để gầy dựng cửa hàng hoạt động. Tôi tự làm mọi việc cho cửa hàng từ tư vấn, chat online, nghe điện thoại, ship hàng ( khi đó chưa có dịch vụ như Grab, Uber ). Khách hàng của tôi là những người dễ mến, họ biết và mua của tôi ngày càng nhiều hơn, thậm chí có những người khách nước ngoài đặt hàng theo chu kỳ để họ bán lại hoặc biêú tặng người thân.

Công việc bán túi xách của tôi phát triển mỗi ngày, tôi tự đọc sách báo, tạp chí về túi xách nhiều hơn và chính vì vậy, khả năng am hiểu từng chiếc túi xách của tôi ngày càng nhiều. Tôi tự viết blog về túi xách cho website của mình với tất cả những kiến thức mà tôi biết. Điều đó, khách hàng mới của tôi ngày càng nhiều vì tôi tư vấn cho họ rất chính xác từng sản phẩm. Tôi chốt đơn hàng khá nhanh cho mỗi câu hỏi hoặc nhu cầu của khách mua hàng.

Sau khi mất nhiều thời gian để học tập, tìm hiểu nhiều điều thú vị về các thương hiệu sản xuất túi xách tên tuổi như Louis Vuitton, Hermes, Gucci, Dior, Chanel .v.v… và chợt nhận ra rằng những chiếc túi đó nếu hư hỏng thì khách hàng sẽ rất đau buồn và khi đó, họ rất muốn sửa chữa và tân trang lại. Tôi hiểu rằng có nhiều vị khách coi những chiếc túi xách của họ có giá trị hơn cả kinh tế rất nhiều: vì những chiếc túi xách đó là kỷ niệm của họ. Tôi quyết tâm theo đuổi nghề tân trang sửa chữa, làm mới lại túi xách cho khách hàng của mình.

Tôi vừa bán hàng, vừa sửa chữa. Thấy được nhiều ánh mắt buồn bã khi chiếc túi xách đắt tiền bị hư hỏng mà không có nơi sửa chữa, tôi đau nhói và buồn. Tôi có một niềm đam mê sâu thẳm với từng chiếc túi xách, ngay cả khi chúng bị hư hỏng.

Nghề sửa túi xách là một ý tưởng.

Ý tưởng nung nấu về việc sửa túi, làm mới túi xách cao cấp và xa xỉ ngày càng lớn trong tôi. Hàng đêm, tôi nghĩ về nó như một ý tưởng cần phải làm càng sớm càng tốt. Tôi bàn bạc với vợ của mình và cô ấy khuyến khích tôi theo đuổi nghề này. Tôi bàn giao lại công việc bán hàng cho vợ và quyết tâm tìm hiểu kỹ cho nghề sửa chữa túi xách trên thế giới. Hàng đêm, thay vì ngủ sớm với vợ con, tôi mất nhiều thời gian đến sáng để đọc internet cho ý tưởng của mình với mong muốn biến nó thành sự thật.

Sau thời gian ngắn tìm hiểu, tôi quyết tâm đi nước ngoài học tập tại một số trung tâm đào tạo lớn chuyên về spa túi xách cao cấp. Có nhiều chuyến đi, tôi bị giới hạn về ngôn ngữ nhưng vẫn phải đi vì không còn lựa chọn nào khác, tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực tìm hiểu, tôi bỏ qua giới hạn ngôn ngữ của mình, tôi học bằng cách nhìn trực tiếp các người thày của tôi, tuy nhiên chi phí cho việc đó cao hơn các học viên khác vì tôi được dạy trực tiếp.

Auth Spa

Khi đã có kiến thức trong tay, tôi tìm hiểu và bắt đầu nghĩ đến đứa con tinh thần của vợ chồng tôi: Auth Spa – cửa hàng spa túi xách hàng hiệu cao cấp tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng nó sớm được nhiều người ủng hộ và sự thực là tôi được rất nhiều khách hàng cũ của mình ủng hộ. Chúng tôi bắt đầu làm việc cho khách hàng quen, sau đó, họ giới thiệu người khác cho chúng tôi kèm theo nhiều công cụ quảng cáo, tôi dần biết được nhiều khách hàng ở tỉnh thành khác tìm đến.

Ý tưởng của tôi đã đúng, tôi hiểu rằng nhu cầu sửa chữa bất kỳ một sản phẩm nào, dù nó đắt hay rẻ đều có nhu cầu trên thị trường. Chỉ cần có đam mê và xác định đúng đắn con đường thì sẽ thành công – dù ở một phương diện nào đó – với tôi, thành công không phải là kiếm được núi tiền một ngày từ công việc.

Nếu bạn đặt tiền bạc cho sự thành công, thì bạn cũng dễ bị tiền bạc hất cẳng nếu bạn không đặt tâm mình vào đó. Tôi nghĩ như vậy. 

Con đường của tôi là vậy đó, tôi cũng biết rằng công việc của mình rất khó khăn, dù sửa thành công khá nhiều, nhưng cũng có không ít ca sửa chữa không thành công, nhận xong gửi lại cho khách hàng là điều bình thường, nhưng cũng đành nuối tiếc. Tôi không tiếc vì không kiếm được tiền từ nó, tôi tiếc cho khách hàng của mình không lấy lại được tình yêu với sản phẩm hư hỏng đó.

Tôi làm được những gì cho anh chị ?

Cửa hàng của tôi có thể tân trang, làm mới, làm sạch, bảo dưỡng các sản phẩm như túi xách, bóp ví, thắt lưng cao cấp. Các sản phẩm làm từ da thật đều được tôi hỗ trợ. Công việc này không liệt kê cụ thể vì mỗi trường hợp khác nhau. Chỉ cần có nhu cầu sửa chữa, anh chị chỉ cần liên hệ với Auth Spa của tôi để tư vấn.

Nếu bạn có nhu cầu học nghề sửa chữa túi xách đồ hiệu tại Auth Spa, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tôi theo thông tin sau đây để nhận hỗ trợ : Email hieupham@authspa.com hoặc điện thoại 0941604444

Auth Spa

 

Rất cám ơn anh chị đã đọc bài viết này, hy vọng rất nhiều được giúp anh chị lấy lại vẻ đẹp của những chiếc túi xách hư hỏng.

Hieu Pham