fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Saint Laurent: 10 Bước Kiểm Tra Túi YSL LouLou Thật VS Giả

Loulou là mẫu túi xách được tạo ra để tỏ lòng kính trọng đối với Loulou de La Falaise – nhà thiết kế trang sức tài năng và là nàng thơ của Yves Saint Laurent. Được thiết kế bởi Anthony Vaccarello vào năm 2017, đây là một chiếc túi hiện đại với phần logo YSL mang tính biểu tượng rất dễ nhận biết xuất hiện trên nắp túi. Vớị phần dây đeo xích và chất liệu chần bông chevron, Loulou được mô tả là một chiếc túi vừa linh hoạt lại rất phong cách. Mang trong mình những điểm cộng to lớn nên Loulou đã nhanh chóng được coi là một sự bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập túi xách của các quý cô bên cạnh những mẫu thiết kế tới từ Chanel, Fendi và Hermes. Tuy nhiên, đã có một số lượng lớn nhưng phiên bản giả mạo của chiếc túi này  này được phát hành ra toàn cầu. Trong bài viết này, Auth Spa xin gửi đến bạn những bước để xác định một chiếc túi Yves Saint Laurent Loulou chính hãng. Hãy cùng khám phá nhé!

Làm thế nào để phát hiện túi YSL Loulou giả?

YSL Loulou Bag

1. Kiểm tra hình dáng tổng thể của Túi YSL LouLou

Một trong những điều tuyệt vời nhất của chiếc túi này là sự rộng rãi của nó, một đặc điểm hiếm có của một chiếc túi có thiết kế dễ thương. Như bạn có thể thấy, mẫu ban đầu có hình chữ nhật trong khi túi giả có hình vuông vì tất cả bốn cạnh gần như bằng nhau.  Da chần chữ Y là một đặc điểm khác giúp phân biệt mẫu này với bất kỳ mẫu nào khác. Các đường may ban đầu có sự chuyển tiếp mượt mà hơn giữa các phần mà không thể nhìn thấy được.  Những đường chuyển tiếp tạo hình chữ Y trên YSL LouLou giả này rất thô – có thể nhìn thấy các mũi khâu mà không cần cố gắng nhiều vì chúng không được giấu đẹp mắt như trong hình bên trái. Một điều khác cần phải chỉ ra là các mặt sủi bọt của bản sao phải thẳng và mịn giống như trên mẫu ban đầu.

Xác thực túi trung bình YSL LouLou

1.1 Kiểm tra mặt trước túi

Sức chứa của chiếc túi thiết kế này rất rộng rãi. Túi YSL LouLou nguyên bản có hình chữ nhật, trong khi túi giả có hình vuông vì bốn cạnh gần như bằng nhau.

Auth Spa

Da chần chữ Y là một đặc điểm khác để phân biệt hàng giả với hàng thật. Các đường chần trên túi thật có sự chuyển tiếp mượt mà hơn giữa các phần mà không thể nhìn thấy được. Những đường chuyển tiếp tạo hình chữ Y trên YSL LouLou giả này rất thô – có thể nhìn thấy rõ các mũi khâu vì chúng không được giấu đẹp mắt.

Auth Spa

1.2. Mặt bên của túi YSL LouLou

Cạnh của túi Yves Saint Laurent LouLou giả hẹp hơn nhiều so với hình ảnh trên túi thật. Có nhiều chỗ hơn bên trong túi ban đầu. Đường khâu của túi thật được thực hiện rất chặt chẽ, giúp mỗi phần trông có vẻ bồng bềnh hơn trong khi tất cả chúng đều phẳng trên túi giả. Những chiếc túi Yves Saint Laurent giả thường có vết lõm trông kém sâu hơn so với túi thật. Độ sâu của mũi khâu trên túi giả nhỏ hơn độ sâu của túi thật. Điều này có nghĩa là túi giả thường có đường khâu ở mặt sau của túi trông kém rõ ràng hơn.

Túi cỡ trung YSL LouLou giả

1.3. Kiểm tra đáy túi YSL LouLou

Kiểm tra chất liệu được sử dụng ở mặt dưới của túi YSL Loulou. Túi YSL Loulou đích thực sử dụng da thật và chính hãng, trong khi túi giả sử dụng chất liệu da giả.

Auth Spa

1.4. Kiểm tra mặt sau túi

Auth Spa

Chúng ta có thể thấy, ở trên túi thật, đường khâu sâu hơn, rõ ràng hơn. Ngược lại, trên phiên bản giả mũi khâu nông hơn, ít rõ ràng hơn.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách YSL

2. Logo kim loại “YSL”

Cánh tay trái của chữ Y – dày hơn bên phải – nằm bên dưới chữ S, trong khi cánh tay phải ở phía trên. Sau đó, chữ S sà xuống phía sau nửa dưới của chữ Y, chồng lên chữ L và nhét vào phía sau nó. Các góc tròn trên và dưới của chữ “S” có vẻ kém sắc nét hơn mức cần thiết. Ngoài ra, hãy lưu ý độ dốc của chữ L; nó bắt đầu rộng hơn ở phía trên và thu hẹp lại khi chạm vào chân ngang. Bạn có thể nhìn vào chất lượng của logo YSL bằng kim loại. Logo YSL cũng sẽ bao gồm bốn đầu đinh giả ở các góc ngoài. Mặc dù không hoạt động nhưng chúng vẫn phải luôn hiện diện.

Auth Spa

Chữ “YSL” của túi giả đặt không chính xác ở giữa và không sạch sẽ. Các chữ cái của họ mỏng hơn và cong hơn mức cần thiết, và không chỉ vậy mà ngay cả khi các chữ cái hợp nhất với nhau, khoảng cách giữa các chữ cái sẽ sâu hơn mức cần thiết.

Túi YSL LouLou Medium Real VS Fake

3. Đường may túi YSL LouLou

Túi YSL Loulou đích thực có đường may chắc chắn và đều đặn. Tất cả các dòng đều song song. Không được có bất kỳ mũi khâu lặp lại nào ở giữa đường hoặc ở những vị trí không mong muốn. Đường khâu không đều hoặc đường khâu kép là đặc điểm nổi bật của túi Saint Laurent giả.

Auth Spa

4. Tem nhiệt của Saint Laurent Paris

Chữ Saint Laurent Paris viết hoa bằng phông chữ sans serif. “R” và “E” trong thương hiệu “SANT LAURENT” là các phông chữ đặc biệt, chữ “E” ngắn nhất ở giữa và chữ thứ ba là dài nhất. Phông chữ của logo thương hiệu và chữ “NT” của chữ logo phải được kết nối với nhau giống như chữ trên nhãn. Nhưng các chữ cái trên phần cứng kim loại, N và T lại tách biệt nhau. Độ dốc của chân R ở Laurent được làm tròn, trong khi chân R ở Paris thẳng. Những kẻ làm giả sẽ thường xuyên sử dụng cùng một phông chữ xuyên suốt. Chữ “S” trong “PARIS” là một phông chữ đặc biệt. So sánh hình dạng của chữ S. Góc của chữ As và khoảng cách giữa các chữ cái.  Trên túi YSL thật, dòng chữ ‘SAINT LAURENT PAIRS’ dày hơn dòng chữ trên túi giả và cũng nhỏ hơn dòng chữ thật. Phần in bên hông của túi YSL giả có vẻ mỏng hơn rất nhiều so với thực tế.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Spa túi xách YSL

5. Phần cứng của Túi YSL LouLou

5.1 Nút khoá từ tính

Vì lý do nào đó, các nhà sản xuất hàng nhái luôn gặp khó khăn trong việc sao chép phông chữ: như bạn có thể thấy, các chữ cái nhỏ và được khắc sâu trên túi thật trong khi ở hình bên phải, chúng lại lớn hơn với phông chữ khác. Do kim loại chất lượng thấp phản chiếu ánh sáng quá nhiều nên các chữ cái gần như không thể đọc được. Kim loại được cho là mờ như thể hiện trên nắp ban đầu.

Túi cỡ trung YSL LouLou thật và giả

Nút khoá từ tính có khắc chữ YSL trên đó. Các chữ cái nhỏ và được khắc sâu trên túi thật trong khi trên túi giả chúng có phông chữ lớn hơn. Vì kim loại chất lượng thấp phản chiếu quá nhiều ánh sáng nên gần như không thể đọc được chữ.

5.2 Carbine

Kiểm tra dòng chữ “SAINT LAURENT” trên Carbine. Những chiếc túi Yves Saint Laurent Loulou giả có dòng chữ trông sâu hơn rất nhiều so với những chiếc túi YSL thật

Auth Spa

5.3. Kim loại hình chiếc nhẫn

Cách nhận biết túi cỡ trung YSL LouLou là giả

“Vòng” kim loại nguyên bản được chà nhám rất đẹp và các “lớp” cũng có thể được nhận thấy rất dễ dàng. Mặt khác, kim loại bản sao mỏng hơn, ít kích thước hơn và sáng bóng hơn. Các chữ cái trên hàng thật có hình vuông và đậm hơn trong khi chúng mỏng hơn và nhạt hơn trên hàng giả.

1620375142130912.jpg

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Sửa túi YSL

6. Nhãn nội thất

Kiểm tra nhãn bên trong cũng quan trọng như bất kỳ phương pháp nào khác. Nhãn gốc đối xứng và được khâu đẹp mắt trên bề mặt; Điều tương tự không thể nói về hàng fake vì nhãn bị nghiêng về bên trái và đường khâu cũng cẩu thả. Các vật liệu được sử dụng trong cả hai trường hợp đều khác nhau.  Phông chữ của tem YSL đích thực đậm và dày, trong khi ở ảnh bên phải thì mỏng hơn nhiều nhưng lớn hơn. Dòng chữ “Made In Italy” trong mỗi trường hợp cũng khác nhau: các chữ cái nằm sâu bên trong nhãn giả đến mức gần như không thể đọc được nội dung trên đó.

Kiểm tra hợp pháp Túi cỡ trung bình YSL LouLou

Nói chung, kể từ năm 2012, nhãn hiệu này không còn xuất hiện dưới cái tên Yves Saint Laurent nữa mà được đổi tên thành Saint Laurent. Vì vậy, rất có thể thiết kế của các mẫu cũ khác với thiết kế của các mẫu mới hơn.  Hình dạng của nhãn – mỗi góc trên túi Yves Saint Laurent nguyên bản được xác định rõ ràng và vuông vức và mỗi cạnh của nhãn gốc đều hoàn hảo trong khi trên túi YSL giả, chúng bị uốn cong và không giống như mong đợi . Phông chữ của tem YSL đích thực đậm và dày, trong khi trên túi giả thì mỏng hơn nhiều nhưng lớn hơn. Đặc điểm chính là chữ “T” trong từ Saint và Laurent phải chạm vào chữ “N” ở phía trước. Tốt nhất bạn nên luôn kiểm tra chất lượng của logo và vị trí đặt.

Auth Spa

7. Số Serial YSL LouLou đích thực

Bạn có thể tìm thấy thẻ số sê-ri bên trong túi YSL nguyên bản, nó được khâu vào lớp lót và thường nằm gần khóa kéo phía trên. Thẻ không thể được khâu thành mũi khâu nhưng nó được khâu cẩn thận vào lớp lót xung quanh các cạnh. Thẻ số serial trông giống như một mảnh hình chữ nhật được làm bằng da tự nhiên và có màu sắc giống với màu của túi. Để tìm số serial bạn chỉ cần nhìn vào mặt đối diện của thẻ. 

What if my YSL bag doesn't have a serial number? - Quora

Nếu bạn không chắc chắn về số sê-ri, bạn có thể hỏi trực tiếp tại cửa hàng Saint Laurent hoặc hỏi trên trang web chính thức. Nhiều chiếc túi Saint Laurent còn có dòng chữ “made in italy” bên dưới số sê-ri, tùy thuộc vào mẫu và năm sản xuất, dòng chữ này cũng có thể được in nổi bằng chữ in hoa. Thẻ da có logo hãng và số ghi mã ID, số được khắc rõ ràng, phía dưới số có chữ MADE IN xxx. Lưu ý chỉ nên có một hàng chữ số, hai hàng là dấu hiệu nhận biết túi là hàng giả. 

Authenticating Your Saint Laurent Handbags - How-To Handbag Guide

Túi YSL Vintage luôn có số serial bên trong. Đó là 12 chữ số được phân tách bằng adot. Tuy nhiên, các kiểu mới hơn, hatree ltee 6 dgits, sau đó là 4 chữ số khác được phân tách bằng adot. Trong các mẫu mới, bạn có thể tìm thấy 3 chữ cái và 10 chữ số cũng được phân tách bằng dấu chấm. 6 chữ số đầu tiên biểu thị số kiểu dáng. 4 chữ số tiếp theo là mã ngày tháng. Về 4 chữ số cuối thì 2 chữ số đầu là tháng sản xuất còn 2 chữ số cuối là năm sản xuất.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

8. Thẻ xác thực YSL

Tất cả các túi YSL chính hãng đều được trang bị thẻ xác thực màu trắng và sách hướng dẫn sử dụng màu đen, được đặt trong một phong bì màu đen có chữ màu trắng. Phông chữ của thẻ trong túi giả không chính xác và có màu bạc nhạt thay vì màu trắng. Phông chữ của các chữ cái gốc đậm hơn, dày hơn và dễ đọc hơn.

Cách Kiểm Tra Hàng Chính Hãng Túi YSL LouLou Medium

Bất cứ khi nào bạn nhận được một chiếc túi hoàn toàn mới, bạn sẽ phải thấy giấy tờ kèm theo nó, hãy cùng phân tích một số điểm khác biệt ở đây. Như mọi khi, phông chữ lại là một vấn đề: các chữ cái gốc đậm hơn, dày hơn và dễ đọc hơn. Lỗ hổng chính ở đây là làm thế nào giấy tờ giả chỉ ra sai mẫu (Besace) thay vì LouLou (như trong hình bên trái).

9. Dust-bag Saint Laurent Loulou Thật và Giả

Một chiếc túi Saint Laurent nguyên bản luôn đi kèm với một Dustbag. Điều này bảo vệ túi hàng hiệu của bạn khỏi ánh nắng trực tiếp cũng như khỏi độ ẩm. Logo Saint Laurent điển hình – chữ lồng YSL phức tạp – hoặc chữ màu trắng trên nền đen “Saint Laurent Paris”. Màu sắc của túi chứa bụi có thể khác nhau tùy theo các mẫu cũ từ thời YSL. Cho đến năm 2012 nhà mốt vẫn mang cái tên “Yves Saint Laurent”. Vào tháng 6 năm 2012 đã có sự thay đổi lớn và từ YSL là “Saint Laurent Paris”. Ngoài ra, nhãn này còn được đổi thương hiệu trong năm đó: từ một kiểu chữ mảnh mai và duyên dáng, một dòng chữ khá đơn giản đã được tạo ra. Về mặt đánh máy, “Saint Laurent” được đặt ở Helvetica và “Paris” bằng phông chữ serif có tên là Copperplate. 

Auth Spa

Bên trong Dustbag còn có nhãn màu trắng, cho biết nơi sản xuất sản phẩm. Phông chữ trên một số Dustbag giả có kích thước lớn hơn và có họa tiết khác nhau.

1611829184685952.jpg

10. Kiểm tra kích thước túi YSL Loulou

Dĩ nhiên, kiểm tra kích thước túi là một bước không thể thiếu để kiểm định túi xách, một chiếc túi hàng real sẽ đảm bảo quy chuẩn về kích thước, ngược lại túi giả sẽ có chênh lệch so với quy chuẩn.

YSL Loulou Small Bag25 X 17 X 9 cm / 9.8 X 6.6 X 3.5 Inches
YSL Loulou Medium Bag32 X 27 X 11 cm / 12.5 X 10.6 X 4.3 Inches
YSL Loulou Large Bag38 X 27 X 14 cm / 14.9 X 10.6 X 5.5 Inches
YSL Loulou Puffer Small Bag29 X 17 X 11 cm / 11.4 X 6.6 X 4.3 Inches
YSL Loulou Puffer Medium Bag35 X 23 X 13.5 cm / 13.7 X 9 X 5.3 Inches

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ 10 Bước Kiểm Tra Túi YSL LouLou Thật VS Giả, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Saint Laurent và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Gucci: 10 Điều Giúp Bạn Kiểm Tra Túi Gucci Chính Hãng

Mua máy Entrupy tại Việt Nam

Cám ơn bạn đã quan tâm và liên hệ Auth Spa – dịch vụ sửa chữa, làm mới và spa túi xách và đồ hiệu tại HCM. Hãy ghé thăm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi theo các danh sách địa chỉ cửa hàng dưới đây:

  • QUẬN 1: Số 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1 – Tầng 4 TTTM Diamond Plaza ( kế bên quầy Dịch vụ Khách hàng ).

Điện thoại cửa hàng: 0948.603.603. Mở cửa 09:30 – 22:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.

  • QUẬN 7 – TRỤ SỞ CHÍNH: Số 111 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7 – Khu Đô Thị Nam Long.

Điện thoại cửa hàng: 090.246.0660. Mở cửa 09:30 – 17:00 / Thứ 2 – Thứ 7.

  • QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 14b Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận

Điện thoại cửa hàng: 090.246.5115. Mở cửa 09:00- 20:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.