fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Hermès: 12 Bước Kiểm Tra Túi Hermès Lindy Thật Vs Giả

Túi Hermès tượng trưng cho sự sang trọng và uy tín, được nhiều người nổi tiếng và người có ảnh hưởng thời trang đeo. Nhu cầu cao, chất lượng và thiết kế đẹp mắt là nguyên nhân tạo nên giá trị cao, tăng dần qua các năm. Là một trong những chiếc túi độc đáo nhất của Hermès, Hermès Lindy không giống như kiểu dáng có cấu trúc, hình hộp và cổ điển mà ngôi nhà Pháp nổi tiếng, Lindy giản dị và có phần uể oải — trẻ trung và thậm chí kỳ quái. Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, Lindy đã khẳng định mình là một sản phẩm cổ điển hiện đại của Hermès, cũng chính vì thế mà Lindy thường xuyên bị làm giả. Trong bài viết này, Auth Spa xin gửi đến bạn những bước để xác định một chiếc túi Hermès Lindy chính hãng. Hãy cùng khám phá nhé!

LINDY | L'ecrin Boutique Singapore

Những Bước Kiểm Tra Túi Hermès Lindy Thật Vs Giả

Mua túi Hermès ở thị trường thứ cấp luôn tồn tại khá nhiều rủi ro, buộc người mua phải luôn cảnh giác và đồng thời, trang bị cho mình những thông tin, kiến thức để dễ dàng phân biệt hàng thật – hàng nhái. Nếu bạn bỏ ra số tiền bằng một nửa căn hộ chung cư để sắm về một chiếc túi hiệu Hermès, nhưng lại phải nhận lấy một chiếc túi giả thì quả thực là đau như cắt từng khúc ruột. Hay như vụ việc đánh tráo túi Hermès từng gây xôn xao cộng đồng mạng thậm chí còn ly kỳ, giật gân hơn nữa khi “khổ chủ” rõ ràng đã cầm chắc trong tay một chiếc túi hàng thật, nhưng rồi lại bị chính người thân cận của mình đánh tráo hàng real thành hàng fake, quả là khiến người khác phải bất bình thay. Để tránh việc phải đối mặt với những rủi ro về hàng giả, hãy luôn cảnh giác và đồng thời, trang bị cho mình những thông tin, kiến thức để con mắt ngày càng tinh tường điều đó sẽ giúp việc kiểm định túi xách của bạn chính xác hơn.

1. Kiểm tra tổng thể ngoại hình túi Hermès Lindy

Túi Lindy lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng trong bộ sưu tập Hermès năm 1992. Được thiết kế bởi Friederic Vidal, chiếc túi được tạo ra như một sự tôn kính đối với nhóm nhảy đường phố Mỹ, Lindy Hop.  Không chỉ vậy, thay vì thiết kế tay cầm nằm dọc theo cạnh dài của túi, tay cầm được đặt ở đầu ngắn hơn của túi mà cấu trúc có thể tự gập lại, tạo cho túi một hình dáng đặc biệt. Hình dạng không điển hình khiến nó được cho là chiếc túi độc đáo nhất của Hermès.

The Hermès Lindy Reference Guide

Túi Hermès đích thực được làm thủ công từ các loại da và da exotics chất lượng cao nhất, mỗi loại đều có những biến thể tự nhiên riêng. Ngoài ra, nguồn gốc và quy trình thuộc da cũng khác nhau nên túi xách chính hãng sẽ có những đặc điểm riêng.

Hermès Lindy 30 Swift Gold | SACLÀB

Hermès Lindy thường có ba loại da: Clemence, Swift và Evercolor. Da Swift là loại da hạt mịn, mềm và bán mờ; Da Clemence là da bê có hạt, phẳng và mờ, còn Evercolor là da có hạt cứng.

Hermès 101: Hermès Lindy Bag - PurseBop

Bề mặt của Hermès Lindy chính hãng là da sau quá trình xử lý và sàng lọc đặc biệt, rất mềm mại và kết cấu da tinh tế. Bất kể túi có được nhồi hay không, tay cầm đều được đẩy vào trong. Da giả thường cứng và kém chất lượng. Không chỉ dày, xỉn màu mà còn dễ bị mòn trong quá trình sử dụng, tay cầm luôn tách rời.

2. Kiểm tra Logo của túi Hermès Lindy

Một chiếc túi Hermès đích thực có tem nhãn – “HERMES PARIS MADE IN FRANCE” với dòng chữ rõ ràng được ép vào da của túi. Màu sắc của nó phải trùng với màu của phần cứng của túi. Phông chữ của logo dày, phẳng và đầy đặn. Mặt khác, phông chữ giả có viền nhạt hơn và không đủ rõ ràng, phông chữ cao hoặc mỏng hoặc dày hơn nhiều!

Hermès Lindy Bag Real VS Fake Logo

Túi xách Hermès đều được làm thủ công. Logo da Hermès chính hãng được đóng dấu bằng tay từng chữ cái, trong khi hàng nhái chất lượng cao thường được đóng dấu bằng máy. Một số hàng giả cũng có thể được đóng dấu bằng tay nhưng các cạnh nông và thiếu rõ ràng, nhìn mờ.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Hermes

3. Kiểm tra Số sê-ri / Tem mã ngày

Tem Hermes Serial Number/ Date Code được Hermès sử dụng được dập nổi bằng bàn ủi nóng và luôn được đặt ở bên trong hoặc ở nơi mà từ bên ngoài không thể nhìn thấy. Những nơi đầu tiên bạn nên tìm tem ghi ngày tháng của Hermès là:

  • Ở hai bên dây đeo;
  • Bên trong túi;
  • Dưới tab (tùy thuộc vào kiểu máy).

Nhìn chung, mỗi loại túi đều có khu vực riêng để tìm mã. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy theo từng năm.

Tùy thuộc vào năm sản xuất, mỗi chiếc túi Hermès sẽ có một tem ngày sản xuất duy nhất với một chữ cái kèm theo hình tròn, hình vuông hoặc không có hình dạng tùy thuộc vào năm sản xuất. Để bạn tham khảo, tôi đã đính kèm biểu đồ tem ngày của Hermès theo năm bên dưới. Con tem cũng sẽ có ID của nghệ nhân và chỉ báo về các loại da kỳ lạ nếu có.

  • Từ năm 1945 đến năm 1970, mặt ngoài bản khắc không có hình hình học.
  • Từ năm 1971 đến năm 1996, nó ở dạng “○”.
  • Từ năm 1997 đến năm 2014, đó là “□”.

Cho đến năm 2015, Hermès đã sử dụng các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái được bao quanh bởi một hình khối để ghi ngày tháng cho các sản phẩm của họ. Ví dụ: Square Q là 2013, Square R là 2014. Hiện tại, họ sử dụng một mã độc quyền bí mật chỉ sử dụng một chữ cái duy nhất không có hình dạng và không có thứ tự rõ ràng cho trình tự, đồng thời đã chuyển tem mù vào bên trong túi.

Auth Spa

Tem Hermès Lindy ở đâu?

Tem Lindy 26 trở lên được khắc trên dây da, còn Lindy mini mới được khắc ở cạnh túi bên trong. Năm sản xuất túi Lindy chính hãng được khắc rõ ràng, mép chữ phẳng; trong khi bản khắc giả bị lõm và biến dạng.

Auth Spa

Túi Hermès chính hãng có năm sản xuất được đóng dấu thủ công, với các đường nét to hơn và nặng hơn một chút. Đường nét của túi giả hẹp, rõ ràng và sâu hơn.

Túi Hermès Lindy Tem năm thật VS giả

4. Kiểm tra tag khoá kéo túi Hermes Lindy

Hermes Lindy Bag - A Short Introduction | Luxe Love

Có bốn chiếc đinh ở mặt sau của dây đai. Bốn chiếc đinh thật không chạm vào đường khâu và những chiếc đinh giả thường bị ép vào đường khâu.

Auth Spa

5. Kiểm tra Dây kéo của  túi Hermes Lindy

Dây kéo Riri

Hermes Lindy sử dụng khóa kéo riri cao cấp. Phần dưới của dây kéo đích thực có dấu riri rõ ràng. Chất liệu kim loại được mạ đồng và các chi tiết giữa dải khóa kéo rất tinh tế. Hầu hết hàng giả không có chữ riri, hoặc thậm chí nếu có chữ riri thì các dấu hiệu vẫn thô.

Auth Spa

Túi Hermès Lindy chính hãng có chữ “riri” được khắc rõ ràng ở phía dưới khóa kéo, chất liệu kim loại màu đồng cổ. Túi giả sử dụng kim loại kém sáng bóng, tay nghề chạm khắc kém chất lượng.

Túi Hermes Lindy Thật VS Dây Kéo Giả

Stop H Zip

Khóa kéo của Hermès có chữ H ở đầu khóa. Nó được làm từ một mảnh và phù hợp với phần còn lại của phần cứng kim loại. Túi Hermès giả sử dụng chữ H dày cộp, thường có đường may nơi hai mảnh được nối với nhau.

1600766336616166.jpg

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách 

6. Kiểm tra đường khâu túi Hermès Lindy

Mỗi chiếc túi Hermes đều được làm thủ công và khâu tay. Túi được làm bằng da bền với các đường vân và hoa văn tuyệt đẹp mang lại cho mỗi chiếc túi một vẻ ngoài khác biệt. Hermès sử dụng đường khâu yên ngựa. Đường khâu này có độ nghiêng tự nhiên. Nếu túi không có đường khâu yên ngựa, bạn có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy túi đó là hàng giả. Màu sắc của đường khâu phải trùng với màu của túi. Đường khâu nơi tay cầm nối với túi được khâu đôi. Đường khâu thẳng và đều. Nếu túi của bạn có đường may không đều hoặc đường khâu không đều/cong thì đó là túi Hermès giả.

Auth Spa

7. Kiểm tra chân túi Hermès Lindy

Hermès Etoupe Clemence Lindy 30 Palladium Hardware, 2019 Available For Immediate Sale At Sotheby's

Dưới đáy túi sẽ luôn có năm chân được đóng vào. Hàng giả thường vặn vào chân vì như vậy nhanh hơn và dễ dàng hơn. Và hãy đảm bảo chúng khớp với phần cứng trên phần còn lại của túi: chúng phải cùng loại kim loại và cùng màu.

8. Kiểm tra khoá xoay Hermès Lindy

Phần cứng trên túi Hermès đích thực luôn được làm bằng kim loại quý chính hãng – ổ khóa, chìa khóa, đinh tán và các phần cứng khác thường được làm bằng đồng thau được đánh bóng bằng tay và mạ vàng ròng, palladium hoặc permabras. Kim loại này sẽ có cảm giác nặng nề và chắc chắn, đồng thời nó sẽ không bị xỉn màu.

Hermes Sesame Mini Lindy Bag – The Closet

Chữ khắc ‘HERMÈS-PARIS’ phải đẹp và tinh tế với khoảng cách rõ ràng giữa vòng trong và vòng ngoài. Chân phải của chữ R nằm xa chân trái và hơi cong; trong khi phông chữ của hàng giả dày và ôm sát vòng trong và ngoài thì chân phải của chữ R lại xiên và thẳng. Việc chuyển đổi phải hoạt động trơn tru. Nó sẽ quay trơn tru.

Túi Hermès Lindy Khắc thật VS giả

Hàng giả thường mắc sai lầm này và có cảm giác thô ráp khi chuyển động. Hình elip bên trong của khóa tròn chính hãng được đánh bóng tinh xảo và mịn màng; trong khi sản phẩm giả được đánh bóng thô ráp, có những vết lởm chởm nhỏ không đều.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Hermes

9. Kiểm tra thẻ xác thực của Hermès Lindy

Hermes không bao giờ đặt thẻ xác thực bên trong box. Tuy nhiên, những phiên bản da exotics của Hermes sẽ đi kèm với chứng chỉ CITES, vì vậy hãy tìm kiếm điều đó. Nhiều chiếc túi Hermes Birkin và Kelly giả đi kèm với những chiếc thẻ tín dụng bằng nhựa màu cam có dòng chữ ‘Hermes’ trên đó. Nếu túi đi kèm một trong những thẻ này thì chắc chắn đó là hàng giả.

1619086342514418.jpg

10. Kiểm tra dust bag của Hermès Lindy

Dust bag có chất lượng cao giống như bản thân chiếc túi và sẽ có số lượng mũi khâu gọn gàng cao. Logo thật của Dust bag có một vòng tròn đôi ở bên ngoài và nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về phông chữ của chữ H, vòng tròn bao quanh chữ H cũng khác. Đường kẻ phía dưới ngựa và xe, dưới hàng thật có hai đường kẻ, còn ở hàng giả chỉ có một đường duy nhất. Con ngựa cũng có những chi tiết đẹp hơn nên bạn phải chú ý đến logo của con ngựa thật và bạn có thể tự mình tìm ra sự khác biệt.

2023 Hermes Birkin Bag Real vs. Fake Guide: How to Authenticate A Birkin? - Extrabux

Màu sắc của Dust bag sẽ thay đổi tùy theo năm. Ví dụ: Dust bag cổ điển có màu nâu nhung, Dust bag mới hơn có màu cam bằng vải flannel, và Dust bag sau năm 2007 có màu be và nâu nhạt Herringbone Toile. Ngày nay màu be nhạt với logo Hermes màu nâu sẫm trên đó. Trong khi ở Hermes giả, Dust bag thường có màu xám và tem màu đỏ tía. Dust bag thật thì nặng và dày hơn, trong khi Dust bag giả thì mỏng hơn, mịn và mềm hơn rất nhiều. Dây rút trên Dust bag cũng có màu nâu và phải được làm từ 100% cotton.

11. Kiểm tra hộp Hermès Lindy Thật vs Giả

How To Spot Fake Vs Real Hermes Clic H Bracelet – LegitGrails

Túi Hermes luôn được đựng trong hộp màu cam đặc trưng và không bao giờ đựng trong túi nhựa. Nếu bạn nhận được hộp, hãy kiểm tra nó một cách tỉ mỉ. Trước hết, nó có màu cam Hermes đặc trưng mà những kẻ làm hàng giả thường nhầm lẫn. Logo trong hộp không phải là siêu lớn và có kích thước chỉ khoảng 2,3 cm hoặc chỉ dưới một inch tính từ chữ H đến chữ S. Ngoài ra, hãy nhìn vào chính phông chữ, logo cũng như bất kỳ thứ gì bên dưới nó vì những kẻ làm hàng giả đôi khi hiểu sai. . Hãy chú ý đến các nan hoa trên bánh xe, trên thực tế có rất nhiều nan hoa khác với các nan hoa mà bạn có thể thấy trên nhãn.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

12. Kiểm tra kích cỡ túi Hermès Lindy

Growing popularity of the Hermes Lindy: Is this the bag for me? - BJ Luxury

Lindy ban đầu được sản xuất với bốn kích cỡ, trong đó kích thước nhỏ nhất là phiên bản 26 cm. Hai kích thước trung bình mang lại khả năng tùy chỉnh bổ sung ở mức 30cm và 34cm. Cuối cùng, kích thước ‘chuyến đi’ lớn đã được thêm vào ở mức 45cm, chủ yếu dành cho những chuyến đi ngắn. Trong show diễn Thu/Đông 2019, Hermès đã ra mắt mẫu Lindy cỡ mới nhất: Mini 20 cm.

Hermès Lindy 20 (Mini)19,5 cm L x 12,5 cm H x 9,5 cm D
Hermes Lindy 2626 cm L x 18 cm H x 13 cm D
Hermes Lindy 3030 cm L x 21 cm H x 15 cm D
Hermes Lindy 3434 cm L x 22 cm H x 17,5 cm D
Hermes Lindy 4545 cm L x 26 cm H x 26 cm D

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Hermès Lindy Chính Hãng, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Hermès và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Hermès: Hermès: 12 Bước Kiểm Tra Túi Hermès Kelly Thật Vs Giả

Mua máy Entrupy tại Việt Nam

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )