fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Louis Vuitton 101: Khám Phá LV x Frank Gehry Limited Collection

Tại hội nghị nghệ thuật Art Basel Miami Beach năm nay, Louis Vuitton sẽ giới thiệu BST các tác phẩm mà kiến trúc sư huyền thoại người Mỹ gốc Canada Frank Gehry đã thực hiện trong quá trình hợp tác lâu dà của ông với nhà mốt Pháp. Gian hàng nơi trưng bày các tác phẩm được thiết kế đặc biệt, thể hiện tính thẩm mỹ đặc trưng và tính thử nghiệm không ngừng của ông. Các mô hình bằng gỗ và bìa cứng là vật liệu chính trong quá trình thiết kế của kiến trúc sư. Các ô cửa trưng bày được chia thành bốn chủ đề mà Frank Gehry yêu thích: Kiến trúc và Hình thức, Khám phá Vật liệu, Động vật và tác phẩm Hộp xoắn của ông cho “Kỷ niệm Monogram”. Các đồ vật được trưng bày bao gồm túi xách, rương, chai nước hoa, tác phẩm nghệ thuật, bản phác thảo và mô hình kiến trúc…

Inside The Exclusive Louis Vuitton X Frank Gehry Collaboration For Art  Basel Miami Beach — PROFILEmiami South Florida Real Estate and Lifestyle

Đây cũng sẽ là lần ra mắt chính thức của bộ sưu tập túi xách phiên bản giới hạn Louis Vuitton x Frank Gehry. Lần hợp tác này dựa trên ba chủ đề then chốt trong sự nghiệp lâu dài của Frank Gehry: Kiến trúc và Hình thức, Khám phá Vật liệu và Động vật. Đồng thời có các thiết kế dựa trên những chiếc túi Capucines biểu tượng của Louis Vuitton, hộp đựng Twisted Box Trunk và bộ ly hợp Bear With Us. Mỗi chiếc túi thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa năng lực thiết kế của Frank Gehry với kỹ thuật thủ công khéo léo của Louis Vuitton, chẳng hạn như Capucines Mini Blossom với những cánh hoa bằng nhựa trông như thủy tinh lấy cảm hứng từ chai nước hoa cùng tên và logo LV được chạm khắc gợi nhớ đến logo mà ông đã tạo ra cho Fondation Louis Vuitton, tòa nhà mang tính biểu tượng do ông thiết kế ở Paris; Capucines MM Floating Fish với đồ trang trí bằng da được gia công tỉ mỉ lấy cảm hứng từ những chiếc đèn piscine được trưng bày tại Fondation Louis Vuitton và Capucines MM Concrete Pockets với kỹ thuật in lụa hiệu ứng xi măng 3D cải tiến mang đến cho lớp da bê bên ngoài của chiếc túi những kết cấu đa dạng.

Nghệ Sĩ Frank Gehry là ai?

louis vuitton frank gehry

Frank Gehry là một kiến trúc sư nổi tiếng, thuộc trường phái Giải toả kết cấu của kiến trúc Hiện đại. Các công trình của ông nổi tiếng bằng các đường cong tròn trịa, thường bọc bằng những vật liệu kim loại phản xạ. Ông là cha đẻ của một số công trình bậc nhất như Bảo tàng Guggenheim Bilbao (Tây Ban Nha – 1997), Tòa Tháp Gehry (Đức – 2001), Trung tâm hoà nhạc Walt Disney Los Angeles (Hoa Kỳ – 2003),…

Sự kết hợp cùng nhà mốt xa xỉ Louis Vuitton thể hiện giao điểm giữa hai trường phái nghệ thuật: Kiến trúc và Thời Trang. Các chiếc túi xách được thổi hồn thành các công trình kiến trúc tầm cỡ và vẫn giữ được sự tinh tế của những chiếc túi xách xa xỉ.

Các mẫu túi xách Louis Vuitton x Frank Gehry phiên bản giới hạn

BST túi xách Louis Vuitton kết hợp cùng Kiến trúc sư Frank Gehry là sự đột phá, khi những tác phẩm thời trang cao cấp mang hình hài kiến trúc nghệ thuật

Auth Spa

Capucines MM Concrete Pockets

Túi Capucines MM Concrete Pockets louis vuitton

Phiên bản thủ công của chiếc túi Capucines mang tính biểu tượng của Louis Vuitton này được lấy cảm hứng từ những thiết kế đầy mang tầm nhìn của Frank Gehry dành cho các tòa nhà như Bảo tàng Guggenheim Bilbao và Phòng hòa nhạc Walt Disney nổi tiếng tại Los Angeles. Các đường nét, góc cạnh và hình thức của chiếc túi gợi lên bản chất của phối cảnh kiến trúc độc đáo của Frank Gehry. Trong khi đó, lớp da bê bên ngoài được sử dụng phương pháp in lụa 3D tiên tiến để tái tạo một cách trung thực kết cấu và tông màu bê tông tương tự các tòa nhà mà ông đã thiết kế. Chiếc túi được trang trí bằng logo LV do Frank Gehry thiết kế đặc biệt bằng đồng thau tông màu trắng và có nội thất với lớp lót màu xanh tương phản.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách Louis Vuitton tại Q1

Capucines MM Floating Fish

Túi Capucines  MM Floating Fish louis vuitton

Chiếc túi Capucines được biến hóa bằng cách phương pháp điêu khắc di động đầy ấn tượng. Chiếc túi xách Capucines MM Floating Fish lấy cảm hứng từ những bộ đèn chiếu sáng hình cá một cách tinh tế mà trước đó Frank Gehry thiết kế cho Fondation Louis Vuitton tại Paris. Capucines MM Fish được hoàn thiện với logo LV bằng đồng cùng tông màu trắng mờ, khóa kéo hình con cá màu đỏ tương phản. Ngay mặt trước chiếc túi, hình ảnh như đang vẫy vùng của một con cá đỏ nổi bật trên lớp da trắng mịn nhờ hiệu ứng 3D tinh xảo và tỉ mỉ. Các kết cấu lớp vảy được sử chất liệu sequin tạo thành hình dáng phù điêu, ca ngợi sự tự do và nhẹ nhàng.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách Louis Vuitton tại HCM

Capucines Mini Drawn Fish

Túi Capucines Mini Drawn Fish louis vuitton

Mẫu Capucines Mini Drawn Fish lấy cảm hứng từ sự ngưỡng mộ của Frank Gehry dành cho đời sống đại dương bao la. Đây là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn trên khắp thế giới, từ Kobe, Barcelona đến Minneapolis. Đối với chiếc Capucines Mini đặc biệt quý giá này, bản phác thảo về một con cá của kiến trúc sư được tái tạo một cách trung thực bằng hình thêu màu đen tinh tế trên bề mặt da cá sấu màu trắng của túi. Trong khi đó, phần nắp túi được bao phủ bởi hình thêu nổi bật toàn bộ vảy cá, hoàn toàn do Frank Gehry tự tay vẽ.

Capucines BB Shimmer Haze

Capucines BB Shimmer Haze louis vuitton túi xách

Chiếc túi xách Louis Vuitton Capucines BB Shimmer Haze là sự kết hợp đối nhau giữa chất liệu trong suốt và màu sắc để bộc lộ quá trình kiến trúc độc đáo của Frank Gehry. Thiết kế bao bọc túi Capucines bằng sáu tấm Plexiglas trong suốt hoàn hảo, được giữ cùng với các đinh tán hoa Monogram, để tạo thành một lớp bảo vệ trên lớp nhựa PVC óng ánh bao phủ bên ngoài túi. Màu sắc của chiếc túi tôn vinh kiến trúc mặt trước đa màu sắc của Bảo tàng Văn hóa Đại chúng (trước đây là Bảo tàng EMP), ở Seattle và đồng thời là do Frank Gehry thiết kế. Bên cạnh đó, chiếc túi được trang trí bằng bốn chân kim loại màu trắng xung quanh và logo LV đặc trưng ánh kim.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Tại Q7

Capucines BB Analog Bag

Capucines BB Analog Bag louis vuitton túi xách

Louis Vuitton đã biến hóa chiếc túi Capucines BB mang tính biểu tượng của Louis Vuitton thành một tác phẩm điêu khắc cùng hai tông màu trầm tối dưới hình thái hình học tuyệt đẹp và đầy phiêu lưu. Để tỏ lòng kính trọng đối với thiết kế của Frank Gehry dành cho Tòa nhà IAC ở New York, chiếc túi là một sản phẩm thủ công bằng da và kỹ thuật chế tác khéo léo nhằm tái tạo một cách tỉ mỉ các khía cạnh của mặt tiền góc cạnh của IAC. Hình dạng của chiếc túi được tạo ra bằng cách sử dụng khuôn đặt riêng, trên đó da được in lụa với hình ảnh gợi nhớ bên ngoài kiến trúc tòa nhà. Với tay cầm bằng kim loại và logo LV bằng đồng mờ. Túi Capucines BB Analog là một kiệt tác thể hiện tầm nhìn của Frank Gehry và kỹ thuật điêu luyện của Louis Vuitton.

Capucines BB Croc

Capucines BB Croc louis vuitton túi xách

Chiếc túi xách Louis Vuitton Capucines BB Croc được lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc cá sấu mà Frank Gehry tạo ra cho nhà hàng Sexy Fish ở London. Sự đột phá trong kỹ thuật thủ công khi biến tác phẩm ban đầu dài 4 mét được làm lại thành tay cầm của chiếc túi, trở thành một con cá sấu bằng đồng có tông màu đen có tính điêu khắc cao. Hàm của loài bò sát được gắn chặt vào mặt ngoài bằng da Taurillon của túi. Bản mặt da của túi được in kỹ thuật số màu vàng neon trừu tượng và logo LV bằng nhựa hai tông màu. Tác phẩm nghệ thuật túi này được hoàn thiện bởi nội thất có lớp lót in hai tông màu.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy tại Auth Spa

Capucines Mini Puzzle

Capucines Mini Puzzle louis vuitton túi xách

Thiết kế của Frank Gehry cho Capucines Mini mô phỏng trò chơi xếp hình đầy vui nhộn và đầy chất thơ. Bề ngoài độc đáo của chiếc túi được tạo ra bằng cách sử dụng những miếng da cừu được xử lý đầu tiên bằng hình in màu ngọc lam vẽ tay và tạo hình riêng biệt. Nhìn vào có thể liên tưởng đến một rừng hoa khi những cánh hoa lồng vào nhau. Chiếc túi được hoàn thiện bằng một tay cầm bằng kim loại thon dài màu bạc do Frank Gehry giợi ý cho thiết kế của chiếc túi, cùng với logo LV bằng đồng được khắc với lớp hoàn thiện bằng palladium và lớp lót in hình aquarelle màu xanh lam.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

Capucines Mini Blossom

Capucines Mini Blossom louis vuitton túi xách

Capucines Mini Blossom là sản phẩm nhằm tri ân những chai nước hoa Les Extraits tuyệt đẹp mà Frank Gehry thiết kế cho Louis Vuitton vào năm 2021. Ban đầu, chiếc túi được chế tác bởi một thợ thủy tinh bậc thầy ở Murano, Ý. Nút hoa của chai ở đây được làm lại thành những cánh hoa khổng lồ hùng vĩ trông giống như thủy tinh được đặt tinh tế ở mặt trước của Capucines Mini Các cánh hoa được thiết kế như những pháo hoa mầu nhiệm thành đám mây đa màu sắc tuyệt đẹp. Logo LV của chiếc túi có hình dáng gợi nhớ đến chiếc túi LV khổng lồ mà Frank Gehry đã tạo ra để đặt trước lối vào của Fondation Louis Vuitton.

Bear With Us Clutch

túi xách

Dựa trên một kiệt tác nghệ thuật điêu khắc của Frank Gehry, Louis Vuitton cho ra mắt chiếc túi Bear With Us cùng tên. Phần thân sáng tạo và đổi mới của chiếc túi được làm bằng đồng thau với lớp hoàn thiện ruthenium có các nếp gấp. Hình dáng phản chiếu tác phẩm điêu khắc nguyên bản và đòi hỏi phải đạt được đỉnh cao về chuyên môn gia công kim loại. Thiết kế là sự pha trộn giữa sáng tạo thuần túy, cải tiến kỹ thuật và kỹ năng truyền thống, Bear With Us Clutch được hoàn thiện với dây xích kim loại có thể tháo rời được thiết kế đặc biệt và lớp lót bằng da cừu.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

Twisted Box

túi xách Twisted Box louis vuitton

Đằng sau thiết kế cuối cùng của BST là một câu chuyện lịch sử. Vào năm 2014, Frank Gehry được yêu cầu tạo ra một tác phẩm gốc cho Celebrating Monogram, lễ kỷ niệm 160 năm thành lập của nhà mốt. Thế là vị kiến trúc sư này đã tạo tác nên Twisted Box, họa tiết Monogram được che phủ bằng một màu đen nhám huyền bí và được tạo hình méo mó đặc trưng trên chiếc túi Louis Vuitton. Trong Bộ sưu tập túi xách Louis Vuitton x Frank Gehry, Twisted Box được tái hiện với hai phiên bản. Túi xách đều có họa tiết Monogram đặc trưng được chạm nổi trên mặt ngoài bằng da bò mịn. Những chiếc túi có tay cầm bằng da phù hợp, được đóng bằng móc cài bằng đồng thau phủ palladium và có gương gắn bên trong.

túi xách

Một điểm nổi bật khác của gian hàng Art Basel Miami Beach là chiếc rương “A Tea Party for Louis”, tác phẩm sáng tạo đặc biệt của kiến trúc sư cho triển lãm “200 Trunks, 200 Visionaries” kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của Louis Vuitton. Dựa trên cuốn tiểu thuyết Alice’s Adventures in Wonderland của Lewis Carroll năm 1865, tác phẩm điêu khắc là một bộ sưu tập gồm tám bức tượng nhỏ có tính sáng tạo bắt mắt, mỗi bức tượng giống nhân vật trong sách và mô hình tòa nhà tưởng tượng của Frank Gehry. Khi tập hợp lại với nhau, các nhân vật tạo thành thứ mà kiến trúc sư mô tả như một bữa tiệc trà dành cho người sáng lập thương hiệu.Các dự án và tác phẩm nghệ thuật khác của Frank Gehry dành cho Louis Vuitton được trưng bày bao gồm chai nước hoa Les Extraits của ông, nút chặn độc đáo được làm thủ công ở Murano, Ý và Flaconnier Les Extraits được thiết kế để vận chuyển chúng, cũng như tuyển tập các bản phác thảo và mô hình.

túi xách

Kể từ năm 1988, Louis Vuitton đã tiếp tục di sản bằng cách hợp tác với một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế hiện đại, bao gồm Sol LeWitt, James Rosenquist, Cesar và Olafur Eliasson. Thương hiệu đã tổ chức các cuộc triển lãm của các nghệ sĩ như Sophie Calle, Dan Flavin, Alberto Giacometti và Gerhard Richter tại Espaces Louis Vuitton, lưu trữ các không gian nghệ thuật đương đại và cũng đã tạo ra những dự án nghệ thuật toàn cầu với quy mô lớn đầy sáng tạo, chẳng hạn như sự hợp tác năm 2022 với Yayoi Kusama và bộ sưu tập túi xách, giày dép, phụ kiện, hành lý và nước hoa.

Auth Spa

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ Louis Vuitton 101: Khám Phá LV x Frank Gehry Limited Collection.. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một sản phẩm tiêu biểu đến từ thương hiệu yêu thích. Nếu bạn đã sở hữu những chiếc túi trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…

Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn spa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

* Xem thêm bài viết : Louis Vuitton 101: Khám Phá Bộ Sưu Tập Louis Vuitton X Takashi Murakami

Auth Spa

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )