fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Louis Vuitton 101: Khám Phá Bộ Sưu Tập Louis Vuitton X Takashi Murakami

Takashi Murakami là ai? Ông đã đóng góp gì cho thương hiệu Louis Vuitton? Bạn có thể tìm thấy những thiết kế của ông ấy từ Louis Vuitton ở đâu? Sự hợp tác của Louis Vuitton với Murakami bắt đầu vào đầu những năm 2000 với việc phát hành bộ sưu tập Monogram Multicolore. Trong bài viết này, cùng Auth Spa tìm hiểu  thêm về Murakami, bộ sưu tập Monogram Multicolore của ông và nhiều bộ sưu tập khác của ông với Louis Vuitton.

Takashi Murakami là ai?

Takashi Murakami: Kẻ điên phá bỏ mọi giới hạn nghệ thuật | ELLE Man

Takeshi Murakami (Takashi Murakami) sinh ngày 1 tháng 2 năm 1962 tại Tokyo. Nhật Bản Cha ông làm nghề lái xe taxi. Về phần mẹ, bà là một bà nội trợ. bởi mẹ ông ấy Có năng khiếu thêu thùa mà cô trực tiếp nghiên cứu trong lĩnh vực này cả thêu và dệt Điều đó khiến Murakami chịu ảnh hưởng từ mẹ trong nghề thêu thùa và thủ công mỹ nghệ. Và cô ấy có ảnh hưởng nghệ thuật trực tiếp đến Murakami.

Ngoài việc khơi dậy tình yêu nghệ thuật. Điều đã gắn bó với ông từ khi còn nhỏ là Câu chuyện về Thế chiến thứ 2 về phe Đồng minh. Được lãnh đạo bởi Hoa Kỳ Mang bom hạt nhân tới Nhật Bản Gây thiệt hại cho đến khi Nhật Bản phải đầu hàng trong chiến tranh. Dù Murakami không có mặt tại sự kiện nhưng Nhưng phần còn lại của thiệt hại từ sự kiện đó Một điểm truyền cảm hứng và ảnh hưởng lớn. với nhiều tác phẩm nghệ thuật của ông

Một ví dụ thú vị khác về tác phẩm của Murakimi là tác phẩm “Little Boy” là một nhân vật hoạt hình dễ thương và đầy màu sắc. Nhưng ẩn chứa trong đó là sự phê phán lịch sử chính trị Nhật Bản. Qua câu chuyện vụ nổ hạt nhân Kết hợp với việc đặt câu hỏi về văn hóa đại chúng trong xã hội hậu Thế chiến thứ hai.

Cậu bé nhỏ

Trong thời thơ ấu của ông ấy Nhật Bản đang trong quá trình xây dựng chủ nghĩa dân tộc và khôi phục lại đất nước, nhanh chóng đưa nó trở lại tình trạng ban đầu. Đặc biệt, văn hóa truyền thống Nhật Bản đã được giới thiệu. Trong đó có việc gây áp lực cho công nhân để đồng thời đẩy nhanh tốc độ sản xuất ngang hàng với các nước phương Tây, Murakami liên tục bị ảnh hưởng bởi phim hoạt hình anime Nhật Bản. Trong suốt những năm 1970 và 1980, đặc biệt là từ loạt phim hoạt hình Ginga Tetsudo 999 (Galaxy Express 999), được coi là loạt phim rất thành công vào thời điểm đó.

Ginga Tetsudo 999 (Galaxy Express 999)

Năm 1986: ông Tốt nghiệp cử nhân Khoa Mỹ thuật (BFA) Cử nhân Mỹ thuật và Ứng dụng của Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo. Năm 1988: ông Tốt nghiệp Thạc sĩ. Chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA) của Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo, nơi ông trau dồi kỹ năng và chuyên môn trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật dựa trên hội họa Cổ điển và truyền thống Nhật Bản. Năm 1993 : ông Tốt nghiệp Tiến sĩ. Tiến sĩ Triết học (Tiến sĩ) của Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo, với luận văn “Ý nghĩa của sự vô nghĩa của ý nghĩa” liên quan đến nghệ thuật Nihonga (Nihonga là một kỹ thuật Vẽ tranh về Nhật Bản có niên đại hơn 1.000 năm, điểm đặc biệt là sử dụng bút lông (Eginu) vẽ trên giấy Nhật (Washi) pha mực đen (Sumi Ink).

Takashi Murakami là một nghệ sĩ người Nhật nổi tiếng với những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và thậm chí cả phim ảnh. ông ấy có một phong cách đầy màu sắc riêng biệt, thường bao gồm các nhân vật do chính ông ấy tạo ra. Murakami lấy cảm hứng từ rất nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau, từ anime đến hội họa truyền thống Nhật Bản.

What Are Takashi Murakami's Most Famous Artworks?

Lần đầu tiên ông bắt đầu được chú ý vào đầu những năm 1990. Vào thời điểm đó, những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là phong cách hoạt hình đầy màu sắc. Chúng bao gồm những bức tranh về gấu, sư tử và những bông hoa đang cười.  Những bức tranh đầy màu sắc và vui tươi thể hiện những chủ đề đen tối và phức tạp hơn. Chúng thường là biểu tượng của trí tưởng tượng, công nghệ và thậm chí là bạo lực. Năm 1996, ông thành lập một công ty quản lý nghệ sĩ và sản xuất nghệ thuật cho chính mình và các nghệ sĩ đồng nghiệp có tên là Hiropon Factory. Ngày nay, nó được gọi là Công ty TNHH Kaikai Kiki.  Ông ấy cũng làm việc trong lĩnh vực giám tuyển nghệ thuật. Triển lãm Superflat của ông quy tụ nhiều tác phẩm thể hiện các phong trào nghệ thuật ở Nhật Bản qua các thời kỳ khác nhau. Nó nêu bật sự khác biệt và tương đồng giữa nghệ thuật Nhật Bản trong suốt lịch sử.

Takashi Murakami: 10 Intriguing Insights | 1st Art Gallery

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Tại Q7

Các tác phẩm của Murakami đã được trưng bày ở nhiều cuộc triển lãm trên khắp thế giới. Ông đã có một cuộc triển lãm trên đường West 24th ở thành phố New York lấy cảm hứng từ trận động đất và cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Fukushima. Năm 2017, các tác phẩm của anh được trưng bày trong triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật ở Boston.

How Takashi Murakami broke the barriers between high and low art | VOGUE  India

Ông ấy sản xuất hàng loạt nhiều tác phẩm của mình như những món đồ sưu tầm. Bạn có thể tìm thấy các bản in, đồ chơi, áo phông và thậm chí cả móc chìa khóa mô tả tác phẩm của ông ấy. Tất cả đều miêu tả cùng một phong cách tươi sáng và đầy màu sắc mà ông ấy nổi tiếng.

Là một nghệ sĩ, ông đặt câu hỏi về ranh giới giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. quá khứ và hiện tại Nghệ thuật cao và văn hóa đại chúng Nó được thể hiện qua các tác phẩm dưới nhiều hình thức. Cho dù đó là hội họa, điêu khắc, in ấn hay đa phương tiện. Nó cũng mở rộng sang các phương tiện truyền thông khác như áp phích, bảng quảng cáo, thiết kế nội thất, trang trí nhà cửa và các sản phẩm nói chung như mô hình hoặc búp bê đồ chơi, v.v. Cho đến khi hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang đẳng cấp thế giới.

Bộ sưu tập Louis Vuitton nhiều màu, 2004, Tiểu sử Takashi Murakami

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

The Monogram Multicolore Collection

Năm 2002, Marc Jacobs là giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton. Ông đã phát triển sự hợp tác giữa thương hiệu thời trang và Takashi Murakami. Điều này kết hợp thời trang sang trọng với tính thẩm mỹ đầy màu sắc và sáng tạo của Murakami, và vào năm 2003, bộ sưu tập Monogram Multicolore đã được ra mắt trong buổi trình diễn thời trang Xuân/Hè của họ.

Ví dụ về túi vải canvas của Louis Vuitton

Dòng sản phẩm này có túi xách, ví cũng như các phụ kiện khác. Tất cả đều gây ấn tượng mạnh với công chúng. Không mất nhiều thời gian để nhiều người nổi tiếng được nhìn thấy khoe một trong những chiếc túi này. Dòng sản phẩm này có màu sắc tươi sáng cổ điển và tính thẩm mỹ vui tươi mà Murakami nổi tiếng. Đó là một sự thay đổi mới mẻ so với các họa tiết monogram đơn sắc mà Louis Vuitton đã sản xuất trước đây.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

Louis Vuitton Monogram Multicolore: The End Of An Era? - BAGAHOLICBOY

Đó chỉ là khởi đầu cho những nỗ lực hợp tác giữa Louis Vuitton và Takashi Murakami. Murakami đã đóng góp cho nhiều dòng khác trong gần mười ba năm. Nghệ sĩ chia tay Louis Vuitton vào năm 2015 với danh hiệu nhà thiết kế túi xách được thêm vào danh sách thành tích dài của ông. Marc Jacobs cũng đã rời công ty vào thời điểm đó. Đây vẫn là lần hợp tác lâu nhất với một nghệ sĩ mà Louis Vuitton từng có cho đến nay.  Sự ra đi của ông kéo theo việc ngừng sản xuất bộ sưu tập Multicolore Monogram. Đồng thời, việc ngừng sản xuất dòng sản phẩm này đồng nghĩa với việc sẽ không còn túi xách hoặc ví nào từ bộ sưu tập đó nữa. Nó khiến giá trị của tất cả những chiếc túi hiện có tăng lên đáng kể vì nhiều người vẫn muốn có một chiếc của riêng mình.

A Guide to one of Louis Vuitton's Most Iconic Prints: Presenting the Multicolore  Monogram Collection - Pretty Simple Bags

Điều khiến dòng Multicolore Monogram trở nên phổ biến là nó độc đáo như thế nào so với hầu hết các sản phẩm trước đây của Louis Vuitton. Hầu hết các phụ kiện của thương hiệu thời trang này đều có in chữ lồng tiêu chuẩn chỉ có một màu duy nhất. Murakami đã giới thiệu một mẫu mã khác, rực rỡ hơn cho công ty. Túi Monogram Multicolore có họa tiết logo monogram không chỉ một màu mà là 33 màu khác nhau trên cùng một chiếc túi. Hơn nữa, các logo được đặt cách nhau giữa các thiết kế hoa nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau.

Sold at Auction: Louis Jacobs, Louis VUITTON par Marc Jacobs édition  Takashi Murakami Collection prêt-à-po

Đó là một phiên bản vui tươi và nhiều màu sắc hơn của những chiếc túi họa tiết monogram mà Louis Vuitton đã cho ra mắt bấy lâu nay. Khách hàng có thể chọn từ nhiều kiểu túi và phụ kiện khác nhau có hoa văn cũng như nền trắng hoặc đen.  Họ thậm chí còn bán các sản phẩm da nhỏ có họa tiết Monogram nhiều màu.  Nhiều màu sắc và những bông hoa nhỏ đã tạo nên một thế giới khác biệt cho Louis Vuitton. Nó giới thiệu một tính thẩm mỹ vui tươi hơn nhiều cho thế giới thời trang xa xỉ. Không phải phụ kiện nào cũng cần có tông màu trung tính và kiểu dáng tinh tế. Những người đam mê thời trang yêu thích ý tưởng có nhiều màu sắc hơn và phong cách vui tươi. Nó đã trở nên phổ biến khi lần đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn ở Paris vào năm 2003. Sau đó, những người nổi tiếng cũng bắt đầu mặc những món đồ của dòng này ở nơi công cộng và ngày càng có nhiều người muốn tham gia vào cuộc vui. Việc ngừng dòng không làm giảm mức độ phổ biến của nó. Ngày nay, mọi người tìm kiếm trên mạng với hy vọng tìm được một trong những chiếc túi đẹp này để bán tại các cửa hàng ký gửi hoặc bán lại. Với việc những bộ sưu tập này bị ngừng sản xuất, điều quan trọng hơn là chủ sở hữu phải biết cách làm sạch và sửa chữa túi Louis Vuitton đúng cách để bảo quản chúng trong nhiều năm tới.

Bộ sưu tập khác của Louis Vuitton và Takashi Murakami

Louis Vuitton to Discontinue Takashi Murakami Multicolore Line - Spotted  Fashion

Sau khi dòng Multicolore Monogram tỏ ra thành công, Murakami tiếp tục hợp tác với Louis Vuitton. Kết quả là có thêm một số bộ sưu tập cũng thành công như vậy.

The Cherry Blossom Collection (2003)

Ví dụ về Bộ sưu tập hoa anh đào của Louis Vuitton

Năm 2003, ông giúp sản xuất bộ sưu tập Cherry Blossom. Một lần nữa, dòng này có họa tiết rất vui nhộn. Nền có màu đen hoặc trắng với phiên bản mờ của mẫu từ thiết kế Multicolore Monogram.Trên cùng là họa tiết chính của đường kẻ: Cánh hoa anh đào màu hồng và hoa anh đào mỉm cười dễ thương.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách LV

The Panda Collaboration Line (2004)

Ví dụ về Louis Vuitton The Panda Collaboration Line

Năm 2004, Louis Vuitton cho ra mắt dòng sản phẩm hợp tác Panda. Trong dòng này, một chú gấu trúc hoạt hình đầy màu sắc với cái lưỡi thè ra nằm trên mẫu chữ lồng.

The Cerises Line (2005)

Ví dụ về Louis Vuitton Dòng Cerises

Dòng sản phẩm Cerises được ra mắt vào năm 2005. Murakami một lần nữa bám sát chủ đề của mình bằng cách tạo ra họa tiết những quả anh đào hoạt hình dễ thương với khuôn mặt tươi cười và vẻ ngạc nhiên.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách Louis Vuitton tại HCM

The MOCA Hands Line (2007)

Ví dụ về Louis Vuitton Dòng sản phẩm cầm tay MOCA

Louis Vuitton cũng sử dụng tài năng của Murakami vào năm 2007 cho một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Los Angeles. Kết quả là dòng sản phẩm MOCA Hands. Những chiếc túi này có logo Louis Vuitton nhiều màu khổng lồ được tô màu theo phong cách nghệ thuật nhỏ giọt với hình bàn tay ở hai đầu logo.

The Monogramouflage Line (2008)

Ví dụ về Louis Vuitton Dòng Monogramouflage

Dòng Monogramouflage năm 2008 có phiên bản một màu của hoa văn và logo monogram của Murakami. Tuy nhiên, lần này, họa tiết này nằm trên nền ngụy trang màu xanh lá cây. Dòng Monogramouflage đặc biệt được ưa chuộng trong các kiểu túi du lịch của Louis Vuitton .

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Louis Vuitton tại HCM

The Cosmic Blossom Line (2010)

Ví dụ về Louis Vuitton Dòng Cosmic Blossom

Và vào năm 2010, Louis Vuitton đã cho ra mắt Cosmic Blossom. Dòng này có họa tiết hoa mỉm cười hai tông màu tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ các tác phẩm mẫu trước đây của Murakami cho thương hiệu thời trang. Những phụ kiện này có màu hồng, tím và xanh lam với tên công ty và địa chỉ trụ sở chính ở Paris bằng chữ lớn.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ Louis Vuitton 101: Khám Phá Bộ Sưu Tập Louis Vuitton X Takashi Murakami. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một sản phẩm tiêu biểu đến từ thương hiệu yêu thích. Nếu bạn đã sở hữu những chiếc túi trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )