fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Hermès 101: Khám Phá Phần Cứng (Hardwear)

Khi bạn mơ về việc mua chiếc túi Hermès tuyệt đẹp tiếp theo của mình , bạn rất dễ mất đi sự mơ mộng về màu sắc và chất liệu da sang trọng được cung cấp. Và sau đó, toàn bộ câu hỏi về việc lựa chọn giữa một chiếc túi Birkin hay một chiếc túi Kelly . Bạn có thể hoàn toàn bỏ qua phần cứng tuyệt đẹp của Hermès . Nhưng đây chính là món đồ trang sức cho chiếc túi yêu quý của bạn. Phần cứng kim loại được lựa chọn để nâng tầm cho từng chiếc túi cụ thể và xứng đáng được quan tâm và chăm sóc. Hơn nữa, việc kiểm tra các tính năng của phần cứng Hermès đích thực là chìa khóa để xác thực chiếc túi là Hermès chính hãng.

The Ultimate Hermès Hardware Guide – Sellier

Hermès được biết đến với việc sử dụng vật liệu chất lượng cao và chú ý đến từng chi tiết. Sự cống hiến cho nghề thủ công này còn mở rộng đến phần cứng được sử dụng trong thiết kế của họ. Phần cứng của Hermès có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có đặc điểm và cách sử dụng riêng. Trong bài viết này, hãy cùng Auth Spa khám phá các loại phần cứng của Hermès.

Giới thiệu về Phần cứng của Hermès

Phần cứng của Hermès bao gồm mọi thứ được làm bằng kim loại trên hoặc bên trong túi xách của bạn. Đối với túi Birkin và túi Kelly , túi này bao gồm touret, tấm bảng, ổ khóa, chìa khóa, cầu phao Birkin, vòng chữ D và clous hoặc chân ngoài khóa kéo và móc cài. Mỗi thứ đều tạo thêm độ lấp lánh và chiều sâu cho chiếc túi thủ công mà nó tô điểm. Nhưng đừng quên chiếc móc khóa chữ H nổi bật mang lại cho Hermès Constance sức hấp dẫn đặc biệt. Và những thiết kế hấp dẫn của Hermès Picotin và chiếc túi Lindy huyền ảo thể hiện chiếc móc sắt ở trái tim họ.

Hermès Hardware: What You Need To Know | SACLÀB

Tất cả phần cứng của Hermès đều được làm bằng đồng thau nguyên khối, mang lại trọng lượng và độ bền. Sau đó, mỗi mảnh được mạ kim loại quý nhằm mục đích tôn lên vẻ đẹp tốt nhất cho chiếc túi. Tất cả phần cứng của Hermès trong một chiếc túi nhất định sẽ được mạ cùng loại kim loại và rất ít trường hợp ngoại lệ (túi có phần cứng bằng vàng hồng hoặc đồng thau thường có khóa kéo bằng vàng). Phần cứng của túi Kelly và Birkin bao gồm mặt trước được đóng dấu ‘Hermès-Paris’ và khắc “Hermès” trên ổ khóa, chìa khóa và thậm chí cả khóa kéo.

Các Loại Phần Cứng Của Hermès

HERMES 101: GUIDE TO HERMES HARDWARE | Bag Religion

Một số kim loại quý đã được sử dụng trong nhiều năm để tạo thành phần cứng tinh xảo cho túi Hermès. Một số có chữ viết tắt được sử dụng trong công ty. Các lựa chọn phần cứng cổ điển là vàng hoặc palladium, cùng với một số lựa chọn khác cho các mùa cụ thể hoặc các đơn đặt hàng đặc biệt. Khám phá tông màu và đặc điểm của từng loại phần cứng Hermès :

1. Palladium Hardware

Hermes Birkin Bag 35cm Etain "Grey" Togo Palladium Hardware | World's Best

Phần cứng Palladium là loại phần cứng phổ biến nhất được Hermès sử dụng. Thuộc nhóm kim loại bạch kim, Palladium (PHW) là kim loại sáng bóng, sang trọng, tỏa sáng rực rỡ và trắng hơn cả bạc. Giá trị của nó cao hơn vàng. Phần cứng Palladium được biết đến với độ bền và khả năng chống ăn mòn và trầy xước. Loại phần cứng này thường được sử dụng trên túi xách, thắt lưng và trang sức Hermès. Phần cứng của Palladium được đánh giá cao đến mức hầu hết các phiên bản giới hạn của Birkins và Kelly chỉ có phần cứng này, làm tăng thêm tính độc quyền và sức hấp dẫn của những món đồ Hermès đáng thèm muốn này.

2. Gold Hardware

Detail of gold hardware on a Birkin bag

Được những người trong nội bộ Hermès gọi là GHW, vàng là lựa chọn phần cứng cổ điển của Hermès được sử dụng rộng rãi trong toàn bộ dòng sản phẩm. Nói chung, mạ vàng 18 karat được sử dụng, mặc dù một số kiểu dáng hiếm và túi đặt hàng đặc biệt của Hermès có vàng 24 karat. Phần cứng bằng vàng có ánh sáng ấm áp, rực rỡ của sự quyến rũ thực sự.

*Xem thêm bài viết Spa túi xách Hermès

3. Brushed Gold Hardware

Hermès Hardware Guide: Everything You Need To Know | Madison Avenue Couture

Phần cứng Brushed Gold (BGHW) là một biến thể của phần cứng bằng vàng có bề mặt mờ. Brushed Gold có lớp mạ vàng 18 carat, “đánh bóng” các vết xước siêu nhỏ vào lớp hoàn thiện theo một hướng duy nhất. Điều này mang lại cho vàng bóng vẻ ngoài mờ đặc trưng và khiến nó ít bị trầy xước hơn. Loại phần cứng này thường được sử dụng trên túi và thắt lưng Hermès và được biết đến với sự sang trọng tinh tế.

4. Ruthenium Hardware

Detail ruthenium hardware on a Exotic Kelly bag

Ruthenium (RHW) là một trong những kim loại hiếm nhất trên hành tinh của chúng ta. Phần cứng của Ruthenium Hermès có tông màu xám đậm, mang lại cảm giác sắc sảo, nam tính hơn so với palladium. Phần cứng ruthenium còn thường được sử dụng trên túi và thắt lưng Hermès. Nó có lớp hoàn thiện màu xám gunmetal mang lại cho nó một cái nhìn độc đáo và sắc sảo. Nó được cung cấp chủ yếu trên túi thằn lằn Hermès. Phần cứng Ruthenium còn được biết đến với độ bền và khả năng chống ăn mòn.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Hermès

5. Permabrass Hardware

Detail permabrass hardware on a Birkin bag

Phần cứng Permabrass là kim loại màu vàng có lớp sơn mờ. Nó thường được sử dụng trên túi và thắt lưng Hermès và được biết đến với sự sang trọng tinh tế. Phần cứng Permabrass cũng có khả năng chống trầy xước và là một lựa chọn bền bỉ để đeo hàng ngày.

6. Brushed Palladium

Detail brushed palladium on a Kelly bag

Brushed Palladium là paladi được xử lý bằng cách sử dụng bề mặt tương tự như Brushed Gold. Lớp sơn hoàn thiện làm giảm độ bóng của phần cứng, mang lại cho Palladium vẻ ngoài mờ.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi Hermès

7. Rose Gold

Detail rose gold hardware on a Birkin bag

Phần cứng Rose Gold có chứa vàng trộn với đồng để đạt được hiệu ứng vàng hồng. Đồng làm cho phần cứng của Rose Gold bền hơn và có khả năng chống trầy xước tốt hơn so với vàng vàng cổ điển. Phần cứng màu Vàng hồng trông đặc biệt nổi bật khi kết hợp với da màu trung tính hoặc màu kem.

8. PVD

Detail PVD hardware on an exclusive SO Black Birkin bag

Bộ sưu tập So Black của Hermès là một trong những phiên bản đáng sưu tầm nhất của Birkin và Kelly. Những chiếc túi So Black này độc quyền có phần cứng được phủ PVD độc đáo, đây là lớp phủ làm tối kim loại thành gần như đen. Phần cứng PVD, có xu hướng trầy xước không thể sửa chữa, chỉ được sử dụng trong các đợt sản xuất độc quyền các túi nhỏ không phải Birkin/Kelly, gần đây nhất là trên chiếc Midnight Faubourg Birkin cực kỳ được thèm muốn.

9. Lacquer

Detail of lacquer hardware on a Constance bag

Sơn mài tráng men chủ yếu được sử dụng trên túi Hermès Constance để che chắn chiếc móc khóa “H” dễ nhận biết đồng thời tăng cường màu sắc, độ dẻo dai và độ sáng bóng.

*Xem thêm bài viết Kiểm định túi xách hàng hiệu bằng công nghệ Entrupy

10. Diamond

Detail of diamonds on Himalaya Birkin bag hardware

Phần cứng kim cương là phần cứng mạ vàng trắng 18 cara nạm kim cương, do đó là phần cứng đặc biệt nhất trong tất cả phần cứng của Hermès. Phần cứng của túi Diamond Birkin có xu hướng xuất hiện trên những chiếc túi da đẹp nhất, cực kỳ hiếm và có giá trị cao. Phần cứng kim cương được sử dụng cho chiếc Birkin 35 cm được chế tác với gần 10 carat kim cương VVS F và gần 80 gram vàng 18 karat. Hầu hết đều được làm bằng vàng trắng, tuy nhiên có một số mẫu bằng vàng vàng.

11. Guilloche

Hermes Birkin Bag 35cm Argile Tadelakt Guilloche Palladium Hardware | World's Best

Guilloche đóng vai trò là một trong những phần cứng hiếm nhất của Hermès dành cho Birkins và Kelly. Được tạo ra với họa tiết kim cương, Guilloche có kết cấu riêng biệt thể hiện sự tôn kính đối với kỹ thuật rèn kim loại tinh xảo. Phần cứng được sử dụng lần đầu tiên vào khoảng năm 2003-2005 trên Kellys – đây là lần duy nhất thương hiệu Phần cứng Gold Guilloche này được sử dụng. Từ năm 2012 đến năm 2014, túi Hermès với phần cứng Guilloche được sản xuất với số lượng hạn chế và chỉ có màu Palladium.

Kiểm tra tính xác thực phần cứng của Hermès

Chi tiết dòng chữ được đóng dấu của Hermès trên phần cứng vàng

Khi xác thực một chiếc túi Hermès, người ta đặc biệt chú ý đến phần cứng. Ngoài các dòng chữ được đóng dấu và khắc, phần cứng Hermès đích thực còn hiển thị những dòng chữ này bằng phông chữ rõ ràng, sắc nét, cách đều nhau một cách trang nhã. Mặc dù phông chữ cụ thể thay đổi qua nhiều năm nhưng kết quả vẫn nhất quán. Các chuyên gia coi cách những từ này xuất hiện mờ hoặc chật chội trên hàng giả là một “sự tặng quà chết người”. Tương tự như vậy, vị trí của đinh tán trên cùng và đinh tán sangle thường không chính xác trên túi giả.

The Ultimate Hermès Hardware Guide – Sellier

Phần cứng của Hermès đã được sửa đổi nhiều lần trong suốt lịch sử của nhà thiết kế. Vào đầu những năm 2000, một kim loại đặc biệt ‘H’ đã được thêm vào mỗi dây kéo, ở cuối đối diện với dây kéo. Túi Birkin và Kelly với phần cứng bằng palladium được đánh dấu bằng dấu gạch nối sau chữ Paris được đóng dấu trên mặt trước. Phần cứng bằng vàng có một hộp nhỏ bên cạnh chữ “Paris” với dòng chữ nhỏ bên trong mà chỉ có thể đọc được bằng kính lúp của thợ kim hoàn. Túi giả không thể sánh được với chi tiết tinh tế này.

Ngoài những thông tin cụ thể như thế này, phần cứng đích thực của Hermès chỉ đơn giản là trông sang trọng và phong phú. Khóa kéo Hermès chính hãng lướt nhẹ đóng mở êm ái. Khóa và các phần cứng khác có trọng lượng vừa phải mà phần cứng giá rẻ không có. Mặc dù phần cứng của Hermès có thể bị trầy xước hoặc xỉn màu khi mài mòn, nhưng lớp mạ kim loại quý không bị bong tróc hoặc bong ra như lớp mạ rẻ hơn.

Chăm sóc phần cứng Hermès

Phần cứng của Hermès rất đơn giản. Việc đeo chiếc túi Hermès yêu quý của bạn cuối cùng sẽ dẫn đến những vết xước nhỏ hoặc lớp gỉ trên phần cứng. Đánh bóng tốt bằng vải đánh bóng đồ trang sức khô. Chất tẩy rửa kim loại không được khuyến khích. Bảo vệ phần cứng khỏi độ ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt. Hãy cẩn thận để mỹ phẩm, nước thơm, nước hoa và các sản phẩm hóa chất độc hại khác không tiếp xúc với phần cứng.

Những chiếc túi mới được cung cấp kèm một lớp màng nhựa trong suốt bao phủ phần cứng của Hermès để bảo vệ nó khỏi trầy xước. Mặc dù một số người giữ lớp màng này ở đúng vị trí để bảo vệ tốt hơn nhưng nó có thể gây ra vết xỉn màu và rỗ đáng kể, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt. Hermès khuyên bạn nên gỡ bỏ những miếng dán này để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp trọn vẹn của chiếc túi.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

Thay thế hoặc sửa chữa phần cứng Hermès

Nếu phần cứng Hermès của bạn bị trầy xước, hãy lau nó bằng vải đánh bóng trang sức để mang lại độ sáng bóng. Trong trường hợp túi bị trầy xước nghiêm trọng hoặc bị rỗ nhiều, bạn có thể gửi túi của mình đến “Hermès spa”, nơi có thể làm sạch sâu, sửa chữa và thay thế mọi bộ phận của túi. Chỉ cần nhớ rằng việc thay thế phần cứng Hermès có thể mất tới một năm trước khi túi của bạn được trả lại, mặc dù nó sẽ trông như mới.

Collecting guide: Hermès hardware | Christie's

Việc sửa chữa và tân trang túi Hermès của bạn chỉ có thể được thực hiện tại một số cửa hàng Hermès nhất định cũng như trụ sở công ty ở Paris. Không phải mọi cửa hàng đều có một nghệ nhân có khả năng làm các công việc thủ công cần thiết để sửa chữa phần cứng. Và không phải mọi vết xước hay vết ding đều được coi là xứng đáng để Hermès thay thế phần cứng . Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều yêu cầu thay thế phần cứng bị từ chối. Nếu cửa hàng mà bạn mang túi đến không thể thực hiện việc sửa chữa đã được phê duyệt, túi của bạn sẽ được gửi đến Paris.

birkin bag hardware, Hot Sale Exclusive Offers,Up To 72% Off

Hermès đứng đằng sau sản phẩm của mình nên không cần phải có biên nhận hoặc bằng chứng mua hàng để gửi túi của bạn đến “Hermès spa” để tân trang hoặc thay thế phần cứng Hermès . Tuy nhiên, chiếc túi sẽ được kiểm tra để xác minh tính xác thực của nó và theo luật của Pháp, sẽ bị tiêu hủy nếu bị phát hiện là hàng giả!

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ 10 Mẫu Túi Hermes Có Mức Giá Phải Chăng Nhất, Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi tiêu biểu đến từ thương hiệu Hermès. Nếu bạn đã sở hữu chiếc túi Hermès trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi xách hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…

Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn spa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

*Bài viết liên quan: Hermès Geta: 101 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Sửa Túi Xách Hermes

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )