fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Hermès: 10 Bước Phân Biệt Hermès Evelyne Thật Vs Giả

Hermès Evelyne là một trong những chiếc túi dễ mang theo và tiện dụng nhất của Hermès. Evelyne Bertrand, người đứng đầu Hermès’ Riding Department của Hermès, đã tạo ra chiếc túi mang tên mình vào năm 1978 như một vật dụng đựng tất cả các dụng cụ của người chăm sóc ngựa, đục lỗ ở một bên để bàn chải và bọt biển có thể khô khi di chuyển. Với dây đeo vai dày hoàn hảo để đeo chéo cùng nhiều màu sắc và loại vải có sẵn, Hermès Evelyne có thể được cả phụ nữ và nam giới đeo. Vẻ ngoài thể thao, giản dị của nó cũng đơn giản là không thể cưỡng lại được. Về cơ bản, nó được coi như thể nó là chiếc túi đeo chéo mang theo mọi ngày của bạn. Tuy nhiên, do mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó, Hermès Evelyn giả hiện nay có rất nhiều. Trong hướng dẫn phân biệt Hermès Evelyne thật và giả này, Auth Spa chia sẽ cách nhận biết túi Hermès Evelyne giả và kích cỡ túi Hermès Evelyne, đồng thời giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo.

Hermès: 10 Bước Phân Biệt Hermès Evelyne Thật Vs Giả

Để tránh việc phải đối mặt với những rủi ro về hàng giả, hãy luôn cảnh giác và đồng thời, trang bị cho mình những thông tin, kiến thức để con mắt ngày càng tinh tường điều đó sẽ giúp việc kiểm định túi xách của bạn chính xác hơn.

Hermes EVELYNE Handbag: A must-have for minimalist fashionistas

1. Cấu trúc túi Hermès Evelyne

Evelyne là một chiếc túi xách có nút đóng nhanh, một túi bên ngoài và đáng chú ý nhất là chữ H được đục lỗ nhằm mục đích cho phép lưu thông không khí. Evelyne đã được lặp lại nhiều lần trong nhiều năm và có những khác biệt nhỏ đi kèm với mỗi phiên bản. Evelyne I nguyên bản bao gồm một dây đeo có thể tháo rời có chiều dài cố định và một túi nắp bên trong. Hermès phát hành lại Evelyne II vào năm 2000, bao gồm dây đeo và loại bỏ túi bên trong để tạo thành một túi sau bên ngoài. Evelyne III, được giới thiệu ở đây, vẫn có túi bên ngoài. Tuy nhiên, dây đeo trên III có thể điều chỉnh được. Túi có chữ ký H.

Vì Evelyne được tạo ra với mục đích đảm bảo chức năng nên bạn sẽ thấy vỏ và đường khâu gia cố dọc theo mép túi và trên các thành phần da của dây đeo, đảm bảo độ bền.

Evelyne I (thế hệ 1) – Không có túi bên ngoài;

Evelyne II (thế hệ thứ 2) – Có một túi bên ngoài;

Evelyne III (thế hệ thứ 3) – Có túi bên ngoài và dây đeo vải có thể điều chỉnh.

Evelyne Sellier – phong cách mới hơn của Evelyne, nó có logo “H” hình kim cương nổi thay vì thiết kế “H” đục lỗ,  cũng không có túi bên ngoài.

Túi Hermes Evelyn

2. Chất liệu túi Hermès Evelyne

1) Có sẵn bằng da Epsom hoặc Clemence, Evelyne rất bền. Loại trước là da bê mịn hơn, có vân nổi nên thớ vải có thể bị bong ra hoặc xẹp xuống sau nhiều năm mặc. Và loại thứ hai, loại da dày hơn, sần sùi hơn, Clemence là loại da phổ biến nhất của Hermès.

2) Cho dù Hermès sử dụng loại da nào thì phần bên trong luôn phải là mặt sau của da thô, được làm bằng da lộn. Dây đeo có thể tháo rời sẽ được làm bằng vải canvas cực bền với các điểm nhấn bằng da phù hợp với chất liệu bên ngoài của túi.

Auth Spa

3. Logo mặt trước của Hermes “H”

1) Túi Hermes Evelyne III có logo chữ ‘H’ đục lỗ mang tính biểu tượng ở phần trước của túi. Chữ ký H sẽ luôn có 63 lỗ: 40 lỗ cho hình bầu dục, 9 lỗ cho mỗi nhánh của chữ H và 5 lỗ ở giữa chữ H. Kích thước của các lỗ sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của túi Evelyne.

Auth Spa

2) Các lỗ phải có các cạnh thô, chưa hoàn thiện và tất cả phải có khoảng cách, kích thước đều nhau và không bị biến dạng. Đường viền xung quanh chữ H sẽ có hình bầu dục, không nên quá nhọn hoặc hình tròn ở các cạnh.

3) Túi Hermes Evelyne giả có lỗ lớn hơn so với túi thật. Chỉ cần kiểm tra các lỗ tạo thành chữ ‘H’ được xếp ở vị trí thẳng đứng và xem lại các lỗ nằm ngang. Bạn chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt về kích thước của chúng, dẫn đến biểu tượng chữ ‘H’ không thẳng hàng và không đồng đều trên túi nhái.

Auth Spa

4. Con dấu logo Hermès Paris

1) Bạn cũng có thể tìm thấy một con tem kim loại có dòng chữ HERMÈS / PARIS / MADE IN FRANCE ở mặt trước túi và dây đeo bằng da của túi Evelyne đích thực và phải phù hợp với màu của phần cứng. Logo sử dụng phông chữ tinh tế, gọn gàng và không bị ảnh hưởng bởi họa tiết da.

2)Trên túi giả, phông chữ được sử dụng cho dấu ấn mang tính biểu tượng rõ ràng là lớn hơn và mờ đi. Còn với Hermes Evelyne nguyên bản, phần dập thường sạch sẽ và hoàn hảo và sử dụng phông chữ nhỏ hơn nhưng dày hơn. Nếu bạn thấy dấu ấn bị mờ và sử dụng phông chữ to hơn nhưng mỏng hơn thì túi của bạn là hàng giả.

Auth Spa

5. Kiểm tra số sê-ri / mã ngày của Hermès

1) Tùy thuộc vào năm sản xuất, mỗi chiếc túi Hermès sẽ có một tem ngày sản xuất duy nhất với một chữ cái kèm theo hình tròn, hình vuông hoặc không có hình dạng tùy thuộc vào năm sản xuất. Để bạn tham khảo, tôi đã đính kèm biểu đồ tem ngày của Hermès theo năm bên dưới. Con tem cũng sẽ có ID của nghệ nhân và chỉ báo về các loại da kỳ lạ nếu có.

  • Từ năm 1945 đến năm 1970, không có hình dạng hình học nào ở bên ngoài bản khắc.
  • Từ năm 1971 đến năm 1996, nó ở dạng “○”.
  • Từ năm 1997 đến năm 2014, đó là “□”.
  • Cho đến năm 2015, Hermès đã sử dụng các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái được bao quanh bởi một hình khối để ghi ngày tháng cho các sản phẩm của họ.

2) Ở mặt dưới của một chiếc túi Hermès Evelyne thật – một dây đeo có khóa cài ở một đầu và một đầu có mấu kéo – bạn sẽ thấy một loạt các dấu hiệu được khắc nổi bao gồm tem của thợ thủ công và tem ngày tháng.

Auth SpaRealStyle | Túi Hermès Evelyne

Túi Hermès Evelyne đích thực mang nhiều đặc điểm nhận dạng thương hiệu khác nhau là minh chứng cho tính xác thực của chiếc túi. Ở mặt dưới của nắp, bao gồm một dây đeo có chốt ở một đầu và một mấu kéo ở đầu kia, bạn sẽ tìm thấy một loạt các dấu hiệu được khắc nổi. Những dấu hiệu này thường bao gồm tem của thợ thủ công và tem ghi ngày tháng. Ngày đóng dấu rất quan trọng trong việc xác định năm sản xuất. Một chữ cái trong một hình vuông cho biết năm sản xuất. Ví dụ: một chiếc túi có đóng dấu “R” cho biết nó được sản xuất vào năm 2014, trong khi một chiếc túi có chữ “O” cho biết nó được sản xuất vào năm 2011. Điều quan trọng cần lưu ý là Hermès đã thay đổi hệ thống ghi ngày tháng trong những năm qua. Trước năm 2015, thương hiệu này ghi ngày tháng cho các sản phẩm của mình bằng các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái, được bao quanh bởi một hình khối. Tuy nhiên, các phiên bản mới hơn của túi Hermès, bao gồm cả Evelyne, hiện có mã độc quyền bí mật chỉ sử dụng một chữ cái duy nhất không có hình dạng, khiến việc xác định năm sản xuất trở nên khó khăn hơn.

6. Dây đeo vai bằng da

1) Một dấu hiệu khác là vị trí in logo trên phần da của dây đeo vai. Hàng thật có tem ở giữa trong khi Hermes Evelyne giả có tem ở phần trên của dây dẫn.

Dây đeo vai bằng da | Hermes Evelyne III

2) Hermes Evelyne giả thực sự không thể sao chép tốt chiếc túi thật. Trên thực tế, hầu hết chúng đều không in logo ở dây da đeo vai. Tuy nhiên, vẫn có một số (chủ yếu là hàng giả cao cấp) có logo này. Một lần nữa, điều này bao gồm kích thước phông chữ lớn hơn nhưng nét chữ mỏng và hình thức tổng thể mờ nhạt.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách hàng hiệu

7. Phụ kiện túi Hermès Evelyne

Phần cứng đích thực trên túi Hermes luôn là kim loại quý chính hãng, thường là paladi hoặc vàng mạ. Phần cứng cũng có các dấu hiệu nhỏ để cho biết đây là kim loại quý và sẽ có cảm giác nặng nề cũng như chất lượng cao. Việc sử dụng kim loại quý trên túi Hermes cũng đồng nghĩa với việc phần cứng trên túi Hermes chính hãng sẽ không bị xỉn màu. Khi kiểm tra phần cứng trên túi Hermes, hãy cảm nhận trọng lượng của ổ khóa, chìa khóa, đinh tán và các phần cứng khác trên túi. Nếu chúng cảm thấy nhẹ và rẻ thì đây sẽ là một cảnh báo đỏ.

RealStyle | Túi Hermès Evelyne

Khoá nút: Phần này của túi cũng khá dễ kiểm tra khi mua túi Hermes Evelyne.

Đầu tiên, xoay móc ở phía đối diện (ngược lại) sau đó nhìn vào bên dưới nó. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem nó có khắc chữ “YMPR” trên phần cứng hay không. Nếu túi của bạn có chi tiết cụ thể này thì bạn thực sự đang nhìn thấy một chiếc Hermes Evelyne thật.

Khóa trước | Hermes thật Evelyne III

Móc cài phía trước của Evelyne giả không có các chữ khắc này trên phần cứng và nhìn chung có cảm giác rẻ tiền và mỏng manh so với móc cài của hàng thật. Tôi cũng nhận thấy rằng hàng thật có một chút màu vàng trên móc cài phía trước màu bạc trong khi hàng giả có màu bạc nguyên chất, gần như xám mờ.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

 8. Đường khâu

1) Mỗi ​​chiếc túi Hermes đều được làm thủ công và khâu tay. Sử dụng sợi lanh với thành phần sáp ong, người thợ thủ công của Hermès may bằng kỹ thuật hai kim phức tạp, khó học và không thể làm giả. (Người học nghề phải thực hành tới một năm trước khi được phép may một chiếc Birkin.)

RealStyle | Túi Hermès Evelyne

2) Hermès sử dụng đường khâu yên ngựa. Đường khâu này có độ nghiêng tự nhiên. Nếu túi không có đường khâu yên ngựa, bạn có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy túi đó là hàng giả. Ở Birkin đích thực, màu đường khâu phải trùng với màu của túi.

3) Các đường khâu trong tất cả túi Hermes Evelyne đều được thực hiện bằng tay, nghĩa là nó sẽ rất tỉ mỉ nhưng sẽ không hoàn hảo tuyệt đối. Nhưng không nên có bất kỳ đường khâu nào rõ ràng là lệch vị trí, lệch đường, đường may cong hoặc hoa văn không đều trên một chiếc túi Hermes đích thực. Đường may của hàng giả cẩu thả, không đều và có nhiều sợi chỉ lỏng lẻo. Có một số phần của túi giả mà bạn thậm chí có thể nhìn thấy vết keo thật.

Auth Spa

9. Hộp và túi của  Hermès

Nếu túi Evelyne của bạn đi kèm với hộp và túi đựng ban đầu, bạn có thể sử dụng bao bì này để kiểm tra kỹ tính xác thực của túi. Hộp Hermès không có sự thay đổi nào trong nhiều năm qua.

1) Màu sắc của túi chứa bụi sẽ thay đổi tùy theo năm. Ví dụ: dust bag cổ điển có màu nâu nhung, dust bag mới hơn có màu cam bằng vải flannel, và dust bag sau năm 2007 có màu be và nâu nhạt Herringbone Toile. Ngày nay màu be nhạt với logo Hermes màu nâu sẫm trên đó. Trong khi ở Hermes giả, dust bag thường có màu xám và tem màu đỏ tía. Dust bag thật thì nặng và dày hơn, trong khi dust bag giả thì mỏng hơn, mịn và mềm hơn rất nhiều.

2) Logo thật của dust bag có một vòng tròn đôi ở bên ngoài và nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về phông chữ của chữ H, vòng tròn bao quanh chữ H cũng khác. Đường kẻ phía dưới ngựa và xe, dưới hàng thật có hai đường kẻ, còn ở hàng giả chỉ có một đường duy nhất. Và bạn sẽ thấy dòng chữ trên túi có màu đen, xanh lá cây hoặc xám chứ không phải màu nâu sô cô la đích thực và dây cũng sẽ bị sai màu.

3) Dây rút trên dust bag cũng có màu nâu và phải được làm từ 100% cotton. Xin lưu ý rằng với một số túi Birkin đã qua sử dụng, túi chứa bụi có thể đã bị đặt sai vị trí và do đó điều này chỉ áp dụng cho các túi hoàn toàn mới.

1626336992611801.jpg

10. Kích cỡ của Hermès Evelyne

Qua nhiều thập kỷ, túi Évelyne được sản xuất, Hermès đã giới thiệu nhiều biến thể kích cỡ để phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Nó có nhiều màu sắc độc đáo, chủ yếu phụ thuộc vào các mùa trong cửa hàng Hermès. Evelyne hiện có 4 kích cỡ khác nhau: TPM (16 cm) hiện đã ngừng sản xuất, rất khó tìm và không còn trên trang web của Hermès.

Biểu đồ kích thước túi Hermès Evelyne  theo inch và  cm : 

Evelyne 16 cm (Mini/TPM) 16 x 18 x 5 cm / 6,7″ x 7″ x 2″
Evelyne 29 cm (Trung bình/PM) 29 x 30 x 8 cm / 11,5″ x 12″ x 4″
Evelyne 33 cm (Lớn/GM) 33 x 31 x 8 cm / 13″ x 12″ x 4″
Evelyne 40 cm (Cực lớn/TGM) 40 x 44 x 10 cm / 16″ x 16,5″ x 4″

Auth Spa

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Hermès Evelyne Thật Vs Giả, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Hermès và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Hermès: 9 Bước Kiểm Tra Túi Hermès Constance Thật Vs Giả

Mua máy Entrupy tại Việt Nam

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )