fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Dior: 8 Bước Kiểm Tra Túi Dior 30 Montaigne Thật Vs Giả

Trong thời gian qua, thương hiệu Dior đã giới thiệu nhiều túi loại nhỏ hơn và Túi Dior 30 Montaigne là một trong số đó. Và nó đã trở thành một chiếc túi phổ biến. Với kiểu dáng đơn giản, cổ điển nhưng kiểu dáng đẹp. Nó được trang trí với các chi tiết sang trọng. Đi kèm với chức năng hoàn chỉnh. Bởi bạn có thể mang theo những vật dụng thiết yếu vào chiếc túi này, dù đó là ví đựng thẻ, son môi, phấn phủ hay thậm chí là điện thoại di động. Và vì mức độ phổ biến của chiếc túi này nên trên thị trường có rất nhiều hàng giả. Trong bài viết này, hãy cùng Auth Spa tìm hiểu các bước kiểm tra một chiếc túi Dior 30 Montaigne chính hãng nhé.

Dior: Các Bước Kiểm Tra Túi Dior 30 Montaigne Thật Vs Giả

Túi Dior Montaigne 30 được đặt theo tên của một địa điểm mang tính biểu tượng – dinh thự Dior lịch sử tại số 30 Đại lộ Montaigne. Ngày nay, mẫu này phổ biến đến mức dường như nó đã xuất hiện vào thế kỷ trước. Nhưng trên thực tế, chiếc túi này được tạo ra tương đối gần đây. Nó lần đầu tiên được trưng bày trong bộ sưu tập pre-fall 2019 và tác giả của thiết kế là giám đốc sáng tạo mới của thương hiệu, Maria Grazia Chiuri.

30 Montaigne Bags and Accessories - Christmas | DIOR SG

Trong vài năm qua, các nhà sản xuất hàng giả đã học cách sao chép phụ kiện và những chi tiết cẩn thận hơn. Rõ ràng, chỉ bằng cách so sánh với một mức giá siêu rẻ bạn có thể dễ dàng nhận biết những chiếc túi giả kém chất lượng. Tuy nhiên, những chiếc túi super fake thì không như vậy, hầu hết những chiếc túi này được tạo ra để lừa đảo người tiêu dùng và cố tình khiến bạn cho rằng mình đã mua được một chiếc túi thật với mức giá hời.Vì vậy, để đảm bảo không mua nhầm hàng giả, hãy kiểm tra túi thật kỹ hoặc đem túi đến những đơn vị kiểm định túi xách để chắc chắn quyền lợi của bạn.

1. Kiểm tra tổng thể hình dạng của túi

Thân hình hộp của túi Dior 30 Montaigne trơn tru và tinh gọn giống như bất kỳ chiếc túi xách Dior cổ điển nào. Mặt khác, hàng giả có hình chữ nhật, mang lại cho người mẫu một diện mạo hoàn toàn khác so với những gì lẽ ra họ phải làm. Màu sắc của bản in giả mờ hơn và có nhiều tông màu khác nhau. Đường viền da xung quanh chiếc túi nguyên bản dày và đậm, mang lại vẻ ngoài bóng bẩy. Đường nét giả tạo không nhất quán, không đồng đều và thiếu đậm nét.

Xác Thực Túi CC Hợp Thời Trang Chanel

2. Kiểm tra chất liệu túi

Vải Oblique jacquard và da bê hộp ( box calfskin) là hai chất liệu được sử dụng cho túi Dior 30 Montaigne. Theo thời gian, canvas chữ lồng đã phát triển. Việc xác thực tài liệu thường là khó khăn nhất. Có một số điểm tương phản giữa các tác phẩm lịch sử từ năm 2002 và các tác phẩm hiện tại của thập kỷ trước. Đầu tiên, cột bên trái của chữ “D” đã bị thu hẹp chiều rộng. Thứ hai, khi “r” tiến gần “D” hơn, khoảng cách của “r” đã thay đổi. Chữ “r” bây giờ sẽ đóng vai trò lớn hơn trong tổ hợp chữ cái.

Fake Chanel Trendy CC Bag

Sự khác biệt này không áp dụng cho tất cả các túi Dior cổ điển. Tuy nhiên, một số biến thể của túi xách Oblique Dior được thực hiện giữa phiên bản đầu tiên vào năm 1999 và các lần phát hành lại vào đầu những năm 2000 cho đến năm 2018 và sau đó sẽ giống với phiên bản sau. 

*Xem thêm bài viết Kiểm định túi xách hàng hiệu bằng công nghệ Entrupy

3. Kiểm tra phần cứng ( Hardwear)

3.1. Khoá Logo

Auth Spa

Đầu tiên là logo Christian Dior. Trong bản real, các chữ cái khớp chặt với nhau ở hai vị trí – ở dưới cùng của chữ C và ở đầu chữ D. Không có khoảng trống nào trong logo ở đây. Nhưng chúng hiện diện ở phần trên cùng của chữ C và phần dưới cùng – D, đó là lý do tại sao có vẻ như chúng ta đang xem xét không chỉ các chữ cái mà còn là các phần của hình lưỡi liềm. Hàng giả không có tác dụng này – có những khoảng trống trên logo ở khắp mọi nơi. Và chúng không chỉ hiện diện mà còn mở rộng. Màu sắc của các phụ kiện cũng khác nhau: đây là trường hợp hiếm hoi khi hàng thật sáng hơn và bóng hơn, trong khi hàng giả thì ngược lại, lại xỉn màu. Mặc dù lớp gỉ có mặt trên cả hai lựa chọn.

Trên thực tế, đa số phần cứng CD Dior chính hãng không hoàn toàn mịn và sáng bóng mà khá mờ và cũ kỹ! Mặt khác, bản sao bên dưới này quá sáng bóng, như thể những kẻ làm hàng giả đang cố gắng che giấu sự giả tạo của họ bằng ánh sáng lấp lánh này, nhưng thay vào đó, nó lại khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Các cạnh của phần cứng CD giả không sắc nét như CD gốc và chúng cũng được bo tròn.

How To Legit Check Chanel Trendy CC Bag

3.2. Móc cài

Auth Spa

Các bộ phận trên khoá real vừa khít với nhau. Hàng giả có một khoảng trống khá rộng ở đây – móng tay có thể dễ dàng xuyên qua nó. Nhân tiện, “cầu nối” nối logo với phần trên cũng có sự khác biệt rõ rệt – phần giả rộng hơn và dày hơn. Ngoài ra, khóa nguyên bản vừa khít với thắt lưng trang trí. Điều này là do nhà thiết kế ban đầu đã nhìn thấy trước thời điểm này và làm cho lớp da thuôn nhọn về phía dưới. Hàng giả ở đây có một miếng da khá dày nhô ra ngoài rất khó coi.

3.3. Bu lông

Chúng ta hãy thử mở cái móc và nhìn ngay vào bên trong nó. Thứ nhất, các bu lông là khác nhau. Thứ hai, hàng giả có một số quầng thâm hình thành bên cạnh dây buộc. Có lẽ điều này cho thấy chất lượng của kim loại không tốt lắm.

Auth Spa

3.4. Phần cứng trên dây đeo

Auth Spa

Phần cứng trên dây đeo vai phải có chữ phù hợp với phông chữ của logo đích thực. Như bạn có thể thấy, các chữ cái trên phần cứng giả không sống động như trên bản gốc và màu sắc đậm hơn và mờ hơn trên bản sao so với trên bản thật.

Cách nhận biết túi CC thời trang Chanel giả

Xem thêm ví dụ dưới đây,, các phông chữ cũng khác nhau – điều này chủ yếu dễ nhận thấy ở các chữ cái C và D (trong bản gốc chúng tròn hơn và rộng hơn). Ở bên trong, bạn nên chú ý đến các bu lông – chúng rất khác nhau, giống như dây buộc phía trên. 

Cách nhận biết túi Chanel Trendy CC là giả

Các lỗ khoen trên thắt lưng cũng khác nhau – những lỗ ban đầu mỏng hơn và kích thước nhỏ hơn. Những cái giả thì rộng và dày. Một điểm nữa là dây đai có thể di chuyển được. Ở hàng giả, các mép da được gấp vào trong, trong khi ở hàng thật, chúng được khâu cẩn thận lại với nhau.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

4. Kiểm tra phương thức xử lý các chi tiết

4.1. Sự khác biệt về hình dạng ở cạnh bên

Sự khác biệt đầu tiên mà chúng tôi nhận thấy là chiều rộng của đường viền: nhìn từ bên cạnh, đường viền da thật rất hẹp, mỏng và không bị vướng; mặt khác, đường viền giả rất lớn, dày và rộng một cách không cần thiết, điều này gần như ngay lập tức bộc lộ sự giả tạo của nó.

Túi Chanel Trendy CC Thật Vs Giả

4.2. Sự khác biệt ở mặt sau

Dòng chữ “30 Montaigne” ở mặt sau của mẫu ban đầu khá đậm và nhấn mạnh, tuy nhiên, điều này không xảy ra trên túi fake: các chữ cái được viết bằng phông chữ khác, dày hơn và tròn hơn nhiều so với chữ gốc . Sự khác biệt cũng có thể được nhìn thấy ở đường khâu, đặc biệt là ở độ dày của sợi chỉ: sợi chỉ giả mỏng đến mức chúng tôi nghi ngờ nó có thể giữ bất cứ thứ gì lại với nhau.

Túi CC hợp thời trang Chanel thật và giả

Thêm vào đó, trên túi giả thì dòng chữ này nằm ở vị trí cao hơn nhiều so với phiên bản thật.

Auth Spa

5. Kiểm tra đường may

Kiểm tra đường khâu là một kỹ thuật để nhận biết túi Dior giả. Các đường khâu phải đồng đều và nhất quán xuyên suốt, làm nổi bật tay nghề thủ công đặc biệt của nhà Dior. Điểm tiếp theo là các đường nối. Bản real không có đường khâu ở mặt trước túi mà phần này được dán lại với nhau. Ngược lại, ở hàng giả, các bộ phận của túi được khâu lại với nhau.

Kiểm tra hợp pháp túi CC hợp thời trang Chanel

Các đường khâu trên nhãn chính hãng được làm bằng sợi dày, chất lượng cao và được thực hiện cực kỳ chặt chẽ, trong khi các đường khâu giả xung quanh thắt lưng da được thực hiện kém đến mức có thể bị tuột ra. Những chiếc túi được làm chính hãng phải có những đường khâu tuyệt vời ở cả bốn góc của thắt lưng da.

Auth Spa

Chúng ta hãy nhìn vào mặt sau của túi. Bạn có thấy túi sau của hàng giả phồng lên như thế nào không? Các đường may bên trong túi cũng rất dày. Và sự bất cẩn như vậy hiện diện trong toàn bộ thiết kế của hàng giả – vì điều này, nó có vẻ sưng húp và dày hơn so với bản gốc. Chiếc túi xách ban đầu có hình vuông hơn, gợi nhớ đến một chiếc hộp.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Dior

6. Kiểm tra nhãn trên túi

Bên trong mỗi chiếc túi Dior đều có một thẻ nhãn bằng da. Một mặt của nhãn là tem nóng có chữ Christian Dior, mặt còn lại là số sê-ri. Dòng chữ “Christian Dior PARIS” hay “Made in Italy” hay “Made in Spain” được in bên dưới tem logo.

Túi CC hợp thời trang Chanel giả vs thật

Các góc của nhãn da phải được bo tròn thay vì sắc nét. Trước năm 1990, chỉ có một mũi khâu được thêu trên đầu nhãn, tuy nhiên, nhãn trên túi xách hiện đại luôn được khâu. Nhãn da của túi Dior 30 Montaigne chính hãng có hình dáng ngắn hơn, tuy nhiên nhãn giả có hình chữ nhật rộng hơn như trong hình.

Logo Dior được viết bằng phông chữ serif, ngụ ý rằng mỗi chữ cái đều có các góc tròn. Chữ “C” có phần giữa dày hơn và mỏng hơn. Dù là nhãn da hay khắc kim loại thì đặc điểm này vẫn được giữ nguyên. Chữ “h” khá dài, trong khi chữ “s” lại có góc cạnh. Mặt khác, chữ trên nhiều hàng giả có thể được viết chính xác.

Túi Chanel Trend CC Fake Vs Real

Chữ “C” và “D” của phông chữ logo Dior gốc được thiết kế rộng hơn và dày hơn. Bạn có thể nhấn mạnh chiều rộng của chữ “C”, rộng ít nhất gấp đôi chữ “h” và chiều rộng của chữ “C” và “D”. Logo của một số hàng giả chỉ đơn giản là phông chữ tiêu chuẩn, dẫn đến chữ “C” và “D” quá nhỏ, khiến chúng có vẻ phẳng và dài khi nhìn bằng mắt thường và chữ “D” rộng hơn “C.”

Auth Spa

Trên hàng giả, các con số được sơn đơn giản lên trên da, còn trên bản gốc, chúng được in trên đó. Thêm vào đó, bản thân thẻ giả có kích thước khổng lồ và dài. Ở bản hàng thật, mật mã được ẩn sâu bên trong và không lộ ra ngoài. 

7. Các chi tiết khác

Auth Spa

Một điểm khác không quá rõ ràng là bản gốc chỉ có một con đĩa có thể di chuyển được – hai đĩa còn lại được khâu vào các mép. Trên hàng giả, tất cả các con đĩa đều có thể di chuyển được. Với điều này, bạn sẽ rất nhanh chóng nhận ra đâu là một chiếc túi thật.

Auth Spa

Chúng ta hãy nhìn vào dây đai ở hai bên của túi nơi mà các phụ kiện được gắn vào. Các nửa ban đầu được hàn lại với nhau, ngoài ra còn có đường may. Hàng giả có hai miếng da được khâu vào nhau nhưng không có đường may sẽ sớm dẫn đến biến dạng.

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Dior

8. Kiểm tra Box và Dust bag

Thứ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng cần kiểm tra là dust bag. Đáng ngạc nhiên là nó có thể nói lên nhiều điều về tính xác thực của chiếc túi hơn bạn nghĩ! Hình thức của dust bag đã thay đổi qua nhiều năm nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng vượt trội. Chúng được làm bằng cotton nhưng có thể có logo và thậm chí cả hình ảnh khác nhau. Hầu hết các túi đựng bụi hiện nay chỉ có chữ ‘Dior’ ở mặt trước màu xám.

Các mẫu cũ hơn có thể đi kèm với túi đựng bụi có dòng chữ ‘Christian Dior’ và ‘PARIS’ bên dưới. Một chiếc Lady Dior xinh đẹp trong một số trường hợp còn đi kèm với một chiếc túi đựng bụi lộng lẫy có hình con thiên nga ở phía dưới bên phải và tên của hãng thời trang ở bên trái.

How To Spot a Fake Dior Bag: Ultimate Authentication Guide – Bagaholic

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ Các Bước Kiểm Tra Túi Dior 30 Montaigne Thật Vs Giả, Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về túi xách của Dior và hãy cẩn thận khi quyết định sở hữu một chiếc túi xách cũ đắt tiền, biết đầu bất ngờ bạn sẽ trở thành nạn nhân của những chiếc túi super fake chỉ vì bất cẩn. Auth Spa là một trong số ít cơ sở tại HCM nhận kiểm định và xác thực hàng thật giả cho túi xách hàng hiệu bằng công nghệ check Entrupy tiên tiến và chính xác nhất Thế giới. Nếu bạn đang gặp khó khăn với túi xách của mình, bạn không biết được đó là hàng giả, hàng fake hay hàng chính hãng thì hãy thể liên hệ Auth Spa để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.  Ngoài ra, nếu quý anh chị là doanh nghiệp, cá nhân muốn sở hữu máy check Entrupy cho riêng mình để phục vụ công việc thì có thể liên hệ trực tiếp 0941604444 tư vấn. Chúng tôi nhận hỗ trợ đăng ký, mua máy check Entrupy nhanh gọn.

*Bài viết liên quan: Dior 30 Montaigne: Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Mua máy Entrupy tại Việt Nam

Cám ơn bạn đã quan tâm và liên hệ Auth Spa – dịch vụ sửa chữa, làm mới và spa túi xách và đồ hiệu tại HCM. Hãy ghé thăm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi theo các danh sách địa chỉ cửa hàng dưới đây:

  • QUẬN 1: Số 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1 – Tầng 4 TTTM Diamond Plaza ( kế bên quầy Dịch vụ Khách hàng ).

Điện thoại cửa hàng: 0948.603.603. Mở cửa 09:30 – 22:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.

  • QUẬN 7 – TRỤ SỞ CHÍNH: Số 111 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7 – Khu Đô Thị Nam Long.

Điện thoại cửa hàng: 090.246.0660. Mở cửa 09:30 – 17:00 / Thứ 2 – Thứ 7.

  • QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 14b Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận

Điện thoại cửa hàng: 090.246.5115. Mở cửa 09:00- 20:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.