fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

MiuMiu 101: Khám Phá Lịch Sử Thương Hiệu Thời Trang Hi-Street

Prada, hãng thời trang nổi tiếng của Ý ra đời vào năm 1913. Đạt được sự công nhận trong giới thời trang khi đang định hình phong cách của mình, tuy nhiên cần phải đợi đến sự xuất hiện của người đứng đầu công ty Miuccia Prada vào năm 1978, để có một con đường mới, chiến lược về quần áo và chất liệu của thương hiệu bắt đầu nổi lên. Cô gái Prada thể hiện ý tưởng về một thời trang bớt cứng nhắc, khám phá khái niệm tự do. Miu Miu ra đời vào năm 1993. Tên của nó nghe có vẻ hiển nhiên, với mong muốn biến nó thành một cửa hàng có thể tiếp cận được với một lượng khách hàng mới, đồng thời cung cấp một sản phẩm khác biệt. Công thức hoạt động từ những bộ sưu tập đầu tiên. Muốn trở nên lập dị và nổi loạn, thời trang Miu Miu đến đúng thời điểm để cho phép cả một thế hệ phụ nữ đồng điệu với những bộ trang phục sặc sỡ nhưng vẫn rất nữ tính. Miu Miu nhanh chóng tìm được khách hàng của mình. Trong bài viết này, cùng Auth Spa khám phá thương hiệu MIuMiu, người chị em với phong cách Hi street của Prada.

MiuMiu 101: Khám Phá Lịch Sử Thương Hiệu Thời Trang Hi-Street

Korea Seoul Cheongdam 대한민국 서울시 강남구 압구정로 439 미우미우 매장 1-2층 | Miu Miu

Người sáng lập thương hiệu Miu Miu

Miu Miu được thành lập vào năm 1992 bởi Miuccia Prada. Tên được hình thành từ biệt danh gia đình của Miuccia Prada. Nó được ra mắt công khai vào năm 1993, với một bộ sưu tập theo chủ đề nữ cao bồi gồm áo khoác da lộn tua rua và váy đồng cỏ chắp vá. Bắt đầu từ năm 1994, thương hiệu đã trưng bày các bộ sưu tập của mình ở Mỹ trong ba mùa. Lần đầu tiên nó giới thiệu một bộ sưu tập quần áo nữ trong Tuần lễ thời trang Paris vào năm 2006.

Miuccia Prada: I hate the idea of being a collector. I really hate it | Prada | The Guardian

Miuccia Prada, hay phát âm trong tiếng Anh là Miuccia, sinh ngày 10/5/1949 tại Milan. Cô có bằng tiến sĩ khoa học chính trị tại Đại học Milan. Cô được đào tạo tại Treato Piccolo để diễn kịch câm trong 5 năm và là thành viên của Đảng Cộng sản Ý. Cô cũng tham gia phong trào đòi quyền phụ nữ vào những năm 1970 tại Milan. Cô bắt đầu làm việc trong công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1978, công ty túi da sang trọng do ông nội cô thành lập ( Prada ) vào năm 1913. Ban đầu, đó là một cửa hàng bán hành lý. và túi xách nhập khẩu từ Anh Con gái của ông, Luisa Prada sau đó đã tiếp quản công việc kinh doanh. Bà tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình trong hai mươi năm, sau đó Miuccia Prada tiếp quản vai trò điều hành công ty. Nếu tính theo thứ tự, bà là giám đốc điều hành thế hệ thứ ba của Prada.

Miu Miu 2019早春系列广告大片

Sau khi tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình Mặc dù không có bằng cấp về thiết kế nhưng cô đã tạo ra một trong những sản phẩm đình đám nhất của Prada: chiếc túi đeo vai bằng nylon màu đen sáng bóng. Đây được xem là hạng mục nổi bật và vẫn còn nổi bật cho đến ngày nay. Năm 1992, bà ra mắt thương hiệu Miu Miu và đến năm 1993, bà đoạt được giải thưởng quốc tế do Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ trao tặng. Với tài năng thiết kế của mình, cô đã có những tác phẩm xuất sắc được nhắc đến. Bao gồm quần áo nữ, quần áo nam và bộ sưu tập. Xuân/Hè 1996 Miuccia Prada là một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới. Bà được tạp chí Forbes xếp hạng là người phụ nữ có ảnh hưởng thứ 75 trên thế giới và bà đã nhận được một số giải thưởng thiên tài thiết kế.

“Nghệ thuật là sự thể hiện quan điểm và tầm nhìn. Công việc của tôi là bán hàng.” Đây là quan điểm kinh doanh của Miuccia Prada, một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới và là người sáng lập thương hiệu Miu Miu . Chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe lại từ đầu. Lịch sử thương hiệu Miu Miu và sự nghiệp thiết kế của Miuccia Prada với sự độc đáo trong thiết kế được tạo ra từ bản năng phụ nữ. Ẩn chứa niềm vui cho đến khi nó trở thành thời trang Hi-Street, thời trang của thế hệ mới.

*Xem thêm bài viết Spa túi xách tại Auth Spa

Những bước đi đầu tiên của Miu Miu

Auth Spa

Là công ty con của Prada các thiết kế của MIU MIU ra đời theo hướng đáp ứng thế hệ mới, với những mẫu mã mới, đa dạng, đầy màu sắc. hoa văn đẹp với tài năng và thiên tài trong thiết kế của mình. Miuccia xem xét các đường cong của phụ nữmột cách vui vẻ, tươ tắn. Vì vậy, thiết kế trang phục Phụ kiện, túi xách của Miu Miu có thể nói là thương hiệu thời trang Hi-Street dành cho người hiện đại. Nó vẫn mang nét sang trọng và hào quang của Prada nhưng giá cả phải chăng. Giá không quá cao so với Prada, hãng tập trung vào quần áo đề cao sự sang trọng của tầng lớp thượng lưu.

bộ sưu tập miu miu

Thời trang đầy màu sắc và đơn giản là vui vẻ này dễ dàng bắt mắt. Những chiến lược của thương hiệu cũng cho thấy điều đó: đối tượng khách hàng mục tiêu của Miu Miu rất rộng và có thể tóm gọn là phụ nữ hiện đại. Tuổi tác không được tính đến, danh mục này chỉ xác định một tâm lý mới cho tất cả những người thích cảm thấy thoải mái trong đầu và trong trang phục của họ. Ban đầu được phân chia giữa các bộ sưu tập dành cho nam và nữ, tuy nhiên, vào năm 2008, Miu Miu đã lựa chọn từ bỏ dòng hàng dành cho nam của mình. Một sáng kiến ​​đã cho phép nó, đồng thời, tiếp tục phát triển ở nước ngoài. Thương hiệu cũng đã đa dạng hóa bằng cách phát triển một loạt các phụ kiện bao gồm túi và giày.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi xách MiuMiu

Mở rộng kinh doanh

Hiện nay, sản phẩm được sản xuất dưới thương hiệu Miu Miu là các sản phẩm liên quan đến quần áo. Trang sức, túi xách, kính, nước hoa với mùi hương độc đáo đặc trưng của thương hiệu. Loại nước hoa đầu tiên ra mắt vào năm 2015 và được coi là liên doanh mới của Miu Miu, là sự hợp tác giữa Coty Inc. và Prada, đây là lần đầu tiên Miu Miu mở rộng ra ngoài thị trường thời trang và phụ kiện.

nước hoa miu miu

Quần áo và phụ kiện trong mỗi bộ sưu tập đều thể hiện rõ cá tính của mỗi người. Dù là kiểu dáng, hoa văn, màu sắc đều có rất nhiều để lựa chọn. Bộ sưu tập quần áo cho các mùa khác nhau Có những thiết kế phù hợp cho mùa đó. Sẽ không quá lời khi nói Miu Miu là biểu tượng của con người hiện đại. Bởi vì con người trong thời đại mới Có sự đa dạng về lối sống. thích sự vui vẻ và sôi nổi và có khiếu hài hước phù hợp với ý tưởng thiết kế của thương hiệu. Việc thành lập Miu Miu là mong muốn cá nhân của Miuccia Prada là tạo ra những bộ quần áo mang phong cách thiết kế. Có sự chính xác về mặt cảm xúc trong việc thiết kế, nghĩ ra mẫu mã, thậm chí là lựa chọn chất liệu vải phù hợp với thiết kế trong từng bộ sưu tập, tựa như thương hiệu Miu Miu được thiết kế từ tiềm thức vậy. suy nghĩ của riêng cô ấy đầy tươi sáng, vui vẻ và vui nhộn, không giống như Prada thiết kế theo đó.

Miu Miu's AW17 Campaign is Here And It Stars Kate Moss - 10 Magazine

Câu nói của cô: “Tôi yêu thời trang, nhưng tôi nghĩ nó nên ở đúng vị trí của nó chứ không phải điều khiển cuộc sống của bạn. Đó là một phần rất đẹp trong cuộc sống của bạn, nhưng tôi nghĩ nó sẽ rất vui”. Đừng đặt ra các quy tắc trong cuộc sống của bạn. Đó là một phần rất tốt trong cuộc sống của bạn. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ rất vui.”

Năm 1994, thương hiệu này đã nhận được Giải thưởng Nhà thiết kế Quốc tế Xuất sắc nhất, giải thưởng này đã hỗ trợ sự công nhận thương hiệu mới của Miu Miu trong giới thiết kế thời trang. Quần áo của thương hiệu do đó được hiển thị trên các trang của các tạp chí lớn nhất. Sau đó bắt đầu mở cửa quốc tế, với sự xuất hiện của các cửa hàng trên toàn thế giới. Nàng thơ đầu tiên của hãng, Vanessa Paradis, sẽ góp phần vào sự phát triển của Miu Miu.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết spa giày MiuMiu

Những người mẫu quảng cáo cho thương hiệu bao gồm Laetitia Casta, Kirsten Dunst, Maggie Gyllenhaal, Katie Holmes, Ginta Lapina, Lindsay Lohan, Vanessa Paradis, Chloë Sevigny, Siri Tollerod, Lindsey Wixson, Zhou Xun, Dong Jie, Jessica Stam và Joan Smalls. Vào tháng 5 năm 2011, Miu Miu đã bổ nhiệm nữ diễn viên (khi đó mới chỉ 14 tuổi) Hailee Steinfeld làm gương mặt trẻ mới của thương hiệu. Đối với chiến dịch năm 2012, người mẫu Hoa Kỳ Guinevere Van Seenus 34 tuổi đã được chọn. Năm 2018, nữ diễn viên Elle Fanning trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu. Năm 2021, nữ ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Quốc Im Yoona được chọn làm đại sứ thương hiệu.

Is Miu Miu a Prada brand? Everything you want to know about Miu Miu

*Xem thêm bài viết Spa túi xách Tại Q1

Năm 2011, Miu Miu ra mắt loạt phim Miu Miu Women’s Tales. Chiến dịch bao gồm các phim ngắn được sản xuất với sự tham gia của các đạo diễn nữ nổi tiếng. Kết quả là một danh sách các phim câm, ngắn có các bộ sưu tập của Miu Miu. Bốn phim ngắn đầu tiên được đạo diễn bởi Zoe Cassavetes, Lucrecia Martel, Giada Colagrande và Massy Tadjedin và được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 69. Bộ phim thứ năm ra mắt vào năm 2013, do Ava DuVernay viết kịch bản và đạo diễn, đồng thời cũng đóng vai chính.

MIU MIU WOMEN'S TALES AT THE 2023 VENICE FILM FESTIVAL | CRASH Magazine

Nếu ngày nay Miu Miu có được danh tiếng xứng đáng, đó cũng là bởi vì nó vẫn là một thương hiệu có nguồn gốc từ thời đại của nó, cởi mở với những thay đổi của xã hội. Vào năm 2018, nhãn hiệu của Ý đã tung ra một dòng áo phông nữ quyền kỷ niệm sự giải phóng của phụ nữ. Năm 2019, lo lắng về sức khỏe của động vật, Miu Miu đã từ bỏ việc sử dụng lông thú cho tất cả các bộ sưu tập của mình. Cuối cùng, vào năm 2020, trong một phương pháp tiếp cận có trách nhiệm hơn với môi trường, thương hiệu công bố sự hợp tác 100% với Levi’s và ra mắt bộ sưu tập cổ điển cao cấp cùng năm. Hợp tác này mang đến 80 tác phẩm sáng tạo, có niên đại từ những năm 1930 đến những năm 1970, được lựa chọn cẩn thận từ quần áo cũ và các khu chợ. Bộ sưu tập minh chứng cho mong muốn thay đổi cách thức sản xuất của Miu Miu. Miuccia Prada giải thích về chủ đề này rằng cô ấy muốn “không chỉ đưa ra những tuyên bố lớn, mà còn cố gắng cải thiện từng chút một”. Thương hiệu cũng là một trong những bên ký kết Hiệp ước thời trang (một liên minh các công ty thời trang hướng tới ba mục tiêu chính: loại bỏ khí thải nhà kính vào năm 2050, giảm việc sử dụng nhựa sử dụng một lần vào năm 2030 và hỗ trợ đổi mới để chấm dứt ô nhiễm vi sợi nhựa) và trở thành công ty sang trọng đầu tiên cam kết có trách nhiệm với môi trường vào năm 2019.

Miu Miu SS22 Campaign: Hailey Bieber, Lee Yoo-mi | Hypebae

Vì vậy, trong một vài năm, Miu Miu đã biết cách hoàn toàn biến vận mệnh của mình trở nên gần như thiết yếu. Kém khắt khe và không ngại ngùng hơn so với người ‘chị cả’ Prada, thời trang Miu Miu vẫn không kém phần thanh lịch và dễ mặc cho tất cả những phụ nữ quan niệm phong cách trang phục của mình khác xa với sự khắt khe của những bộ vest và gam màu lạnh. Công ty con nhỏ của Prada cung cấp tất cả sự đa dạng để giờ đây xuất hiện trong mọi phòng thay đồ. Miu Miu là một ví dụ điển hình về sự thành công và táo bạo trong thế giới thời trang thường cứng nhắc.

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ đến bạn câu chuyện của thương hiệu MiuMiu. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi It Bag tiêu biểu đến từ thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.

Nếu bạn đã sở hữu những chiếc túi MiuMiu trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi xách hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Authspa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…

Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn spa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

*Bài viết liên quan: Lịch Sử Thương Hiệu CELINE – Từ Tiệm Giày Trẻ Em Đến Một Thương Hiệu Đẳng Cấp Thế Giới

Sửa Túi Xách Hermes

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )