fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Louis Vuitton: Khám Phá Bộ Sưu Tập Artycapucines 2019-2022

Ra mắt vào năm 2013, chiếc túi Capucines được đặt theo tên con đường Rue Neuve-des-Capucines ở Paris, nơi Louis Vuitton mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1854. Từ năm 2019, Capucines đã được nâng tầm trở thành tác phẩm nghệ thuật cho dự án Artycapucines hợp tác giữa nhà mốt Pháp và 29 nghệ sĩ đương đại. Trong bài viết này, cùng Auth Spa khám phá những mẫu túi Artycapucines trong bộ sưu tập từ năm 2019-2022 liệu có gì đặc biệt nhé.

Khám phá các tác phẩm trong dự án Louis Vuitton Artycapucines 2019-2022

1. Bộ sưu tập Artycapucines 2019

Phiên bản Artycapucines giới hạn đặc biệt năm 2019, Louis Vuitton đã kết hợp cùng sáu nghệ sỹ, gồm: Alex Israel, Tschabalala Self, Nicholas Hlobo, Jonas Wood, Urs Fischer và Sam Falls. Sự hợp tác này không chỉ tôn vinh dấu ấn sáng tạo riêng của từng nghệ sỹ, nó còn chứa đựng tinh thần duy mỹ, cùng kỹ năng chế tác thượng thừa của nhà Louis Vuitton.

Louis Vuitton Launches Limited Edition ArtyCapucines Collection

Nghệ sĩ Jonas Wood

Họa sỹ đến từ Boston, Jonas Wood, được biết đến với việc sử dụng các họa tiết chồng chéo, hoa văn bão hòa trong tất cả tác phẩm của mình. Ông thường sáng tác bằng cách xếp lớp các họa tiết, ghép hình và vẽ. Jonas Wood đã thiết kế chiếc túi ArtyCapucines theo cách tương tự.

Inside the making of the Louis Vuitton bag designed by the artist Jonas Wood | Vogue France

Nghệ sỹ Alex Israel

Thiết kế của Israel lấy cảm hứng từ bãi biển tuyệt đẹp ở Los Angeles, cùng văn hóa lướt sóng tại đây. Phiên bản ArtyCapucines của anh có tạo hình sống động, mô phỏng những con sóng nhấp nhô mang tông màu kẹo ngọt. Đặc biệt, chi tiết vây cá mập trên miệng túi có công năng tiện lợi của một chiếc lược và gương, có thể tháo rời.

Inside the making of the Louis Vuitton bag designed by the artist Alex Israel | Vogue France

Nghệ sỹ Tschabalala Self

Trường phái nghệ thuật của nữ nghệ sỹ Tschabalala Self vốn thiên về đề cao vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ da màu trong văn hóa đương đại Mỹ. Chiếc túi ArtyCapucines được áp dụng kỹ thuật “phi kết cấu” (deconstruction) trong kiến trúc. Qua bàn tay của nữ nghệ sỹ, các đóa hoa monogram có dạng hình thoi lệch. Chúng được tạo tác và đính kết thủ công bằng những vật liệu, màu sắc đa dạng.

Louis Vuitton ArtyCapucines Tschabalala Self PM Blue ...

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Louis Vuitton

Nghệ sĩ Nicholas Hlobo

Nicholas Hlobo nổi danh là nghệ sỹ chuyên tạo nên các vật thể nổi 2 hoặc 3 chiều. Hlobo thường dùng các vật liệu như ruy-băng, ống đồng hay lốp xe… Mọi tác phẩm nghệ thuật của Hlobo tựa như cuộc thám hiểm về xã hội Nam Phi đương đại. Hòa cùng bản sắc dân tộc len lỏi trong anh. Dành cho thiết kế ArtyCapucines, Hlobo nảy ra ý tưởng “cắt xuyên qua chiếc túi và để những đóa hoa màu xanh mọc lên từ đó”.

Louis Vuitton ArtyCapucines Nicholas Hlobo PM Black/Blue in Calfskin/Lambskin Leather with Silver-tone - US

Nghệ sỹ Urs Fischer

Nghệ sỹ thị giác đương đại Urs Fischer nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc quy mô lớn từ các đồ vật hàng ngày. Biệt tài của ông là tạo nên những hình thù kỳ lạ theo cách sáng tạo, đầy kinh ngạc. Vây nên tác phẩm túi ArtyCapucines của Fischer cũng trở nên siêu thực và dị bản.

Inside the making of the Louis Vuitton bag designed by artist Urs Fischer | Vogue France

*Xem thêm bài viết Kiểm định túi xách hàng hiệu bằng công nghệ Entrupy

2. Bộ sưu tập Artycapucines 2020

Năm 2019, Louis Vuitton lần đầu tiên thử nghiệm với việc biến túi xách của mình thành tác phẩm nghệ thuật. Thương hiệu Pháp tìm đến các nghệ sỹ đương đại để phù phép cho dòng sản phẩm. Kết quả là Artycapucines, dòng túi Capucines thật nghệ thuật và mang giá trị đầu tư cực cao. Thừa thắng xông lên, cho 2020, Louis Vuitton tiếp tục mở rộng dòng Artycapucines. Chiếc túi Capucines kinh điển của Louis Vuitton tiếp tục được biến hóa nghệ thuật bởi 6 nghệ sỹ đương đại: Beatriz Milhazes, Liu Wei, Henry Taylor, Jean-Michel Othoniel, Josh Smith, Zhao Zhao.

Louis Vuitton ra mắt 6 mẫu Artycapucines nghệ thuật mới cho 2020

Nghệ sỹ Beatriz Milhazes

Nghệ sỹ người Brazil Beatriz Milhazes được biết đến với các tác phẩm đầy màu sắc rực rỡ. Ngắm tác phẩm của cô và bạn sẽ nghĩ mình đang nhìn đời qua lăng kính vạn hoa. Beatriz Milhazes đã mang sức sống nhiệt đới này lên thiết kế túi Artycapucines 2020. Chiếc túi da nền trắng, tâm điểm là những vòng tròn hiện đại được cắt ra từ da thuộc. Tổng cộng có 18 loại da thuộc được sử dụng! Đi kèm là chi tiết lá vàng cùng một biểu tượng hoà bình làm từ gel ngộ nghĩnh.

Louis Vuitton ra mắt 6 mẫu Artycapucines nghệ thuật mới cho 2020

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

Nghệ sĩ Liu Wei

Liu Wei là một nghệ sỹ đương đại người Trung Quốc. Anh đã thử nghiệm với nhiều loại hình nghệ thuật, như lắp đặt, video, sơn dầu… Đặc điểm chung của chúng là ấn tượng kiến trúc (architecture). Chủ đề thường thấy trong tác phẩm của Liu Wei là các toà nhà chọc trời và thành phố không ngủ.

Louis Vuitton ra mắt 6 mẫu Artycapucines nghệ thuật mới cho 2020

Nghệ sỹ Henry Taylor

Henry Taylor là một nghệ sỹ đến từ bang California, Mỹ. Ông được biết đến với những bức vẽ bằng màu acrylic, mô tả chân dung những người da màu. Henry Taylor từng đưa lên tranh hình ảnh gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, các ngôi sao. Thậm chí là người vô gia cư hay các vị lãnh tụ trong quá khứ. Vì vậy, không ngạc nhiên khi ông sử dụng hình chân dung của bạn thân để đưa lên túi xách Artycapucines năm 2020. Bức tranh Henry Taylor chọn là A Young Master. Chủ đề là Noah Davis, một họa sỹ và bạn thân của ông, người qua đời khi mới 32 tuổi vì căn bệnh ung thư.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Louis Vuitton

Nghệ sỹ Jean Michel Othoniel

Nghệ sỹ người Pháp Jean-Michel Othoniel là người nghiện chất liệu. Ông đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm làm từ thủy tinh thổi tay, cũng như những tác phẩm điêu khắc to khủng. Nhiều tạo tác của Jean-Michel Othoniel được trưng bày tại các viện bảo tàng, công viên hay địa điểm nổi tiếng ở Pháp.

Auth Spa

Nghệ sỹ Josh Smith

Josh Smith, một nghệ sỹ đương đại cư ngụ tại New York, bị ám ảnh bởi trường phái expressionism và những vệt màu bùng nổ. Bảng màu đậm mà không chói. Các hình thái trừu tượng, siêu thực đan xen. Mang những biểu tượng cá nhân đến với dự án Artycapucines năm 2020, Josh Smith chọn vải canvas làm nền cho tác phẩm. Nếu nhìn kỹ các vạt màu, bạn sẽ thấy nó ghi rõ tên riêng của anh – Josh Smith – rất tinh tế.

Auth Spa

Nghệ sỹ Zhao Zhao

Nghệ sỹ đương đại Zhao Zhao người Trung Quốc thường tập trung vào các chủ đề mang tính chất xã hội. Tác phẩm của Zhao Zhao khai thác những chủ đề như Hiệu ứng bươm bướm – hành động của một người ảnh hưởng đến thể chế xã hội ra sao; hay An ninh mạng trong thời đại công nghệ 2.0. Với những suy nghĩ đặc sắc này, Zhao Zhao được bầu là một trong 25 Nghệ sỹ mới nổi đáng quan tâm của năm 2014 tại Trung Quốc.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

3. Bộ sưu tập Artycapucines 2021

Artycapucines luôn là nơi gặp gỡ thăng hoa của nghệ sĩ và nghệ thuật chế tác thủ công đỉnh cao từ Louis Vuitton. Với bộ sưu tập 2021 mang tầm nhìn độc đáo của sáu nghệ sĩ đương đại: Huang Yuxing, Zeng Fanzhi, Vik Muniz,Paola Pivi, Gregor Hildebrandt, Donna Huanca các chiếc túi Capucines biểu tượng của Louis Vuitton trở thành tác phẩm nghệ thuật đa chiều. Năm 2021, Artycapucines tái ngộ giới mộ điệu thời trang, với nhiều sắc thái. Mỗi chiếc túi là một tác phẩm nghệ thuật đa chiều. Chúng mang đậm cá tính nghệ thuật của từng nghệ sĩ; mà vẫn lưu giữ tinh thần, di sản thiết kế của Louis Vuitton

Louis Vuitton Releases Third Line of Artycapucines For 2021 | Tatler Asia

Nghệ sỹ Huang Yuxing

Chiếc túi Capucines BB của Huang Yuxing dựa trên bản vẽ lại từ tác phẩm The Colossus Hidden Deep in the Hills (2019) của anh. Đường nét oval đặc trưng của Huang trước hết được in trên da màu trắng xám. Sau đó, nét in được thêu thủ công với chỉ xám, tạo chiều sâu cho tổng thể. Những ngọn núi cầu vồng ở tiền cảnh được tạo hình bởi kỹ thuật dệt thảm; tạo nên vẻ sống động và chân thực hiếm có. Những giọt màu rơi ngẫu nhiên, dấu ấn nghệ thuật của Huang được tái hiện bằng kỹ thuật thêu sợi bouclette. Logo LV khảm hoàn toàn thủ công từ kim loại. Viền, quai túi và mặt trong có cùng tông màu hồng rực, đồng điệu với các dải màu ở mặt trước.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Louis Vuitton

Nghệ sỹ Zeng Fanzhi

Capucines qua tầm nhìn của Zeng Fanzhi là cuộc tái hiện đầy xúc cảm tác phẩm chân dung Van Gogh của anh. Để thể hiện bức tranh trên chất liệu da một cách hoàn mỹ; ba nghệ nhân lành nghề của Louis Vuitton đã giành ra 10 ngày liên tiếp để hoàn thiện tác phẩm. Hơn 42 màu chỉ, 700.000 mũi thêu thủ công được các nghệ nhân bao phủ bề mặt chiếc túi. Phần nắp da và logo LV đặc trưng của Capucines được trang trí bằng kỹ thuật in chuyển nhiệ. Sau đó, lồng vào chân dung Van Gogh. Mặt trong túi chế tác từ satin, in brushstroke tương tự như những nét vẽ ở mặt ngoài túi. Tất cả  làm nên vẻ phóng khoáng và trừu tượng nhưng nhất quán cho tác phẩm.

Auth Spa

Nghệ sỹ Vik Muniz

Capucines của Vik Muniz với kích cỡ BB ngập tràn cảm giác tươi vui, yêu đời. Túi đính họa tiết lấy cảm hứng từ loạt tác phẩm sắp đặt Quasi Tutto (2019) của anh. Trên bề mặt da màu trắng, 154 biểu tượng; bao gồm cả đóa hoa Monogram di sản, được sắp đặt ngẫu nhiên. Một số biểu tượng được dập nổi bằng máy in phun. Số khác được dát bằng kỹ thuật marquetry trứ danh, với chất liệu da di sản, tái sử dụng từ xưởng chế tác Louis Vuitton.

Auth Spa

Nghệ sỹ Paola Pivi

Louis Vuitton tái hiện tác phẩm One Cup of Cappuccino Then I Go của Paola Pivi bằng kỹ thuật thủ công marquetry thượng thừa, phức tạp hiếm có. Hình ảnh chú báo được thêu dày đặc trên bề mặt da của túi, sau đó được in đè lên để tạo cảm giác như lông thú khi ngắm nhìn và chạm vào. Mỗi chi tiết của tác phẩm được tỉ mỉ lồng ghép lên bề mặt túi một cách riêng biệt, bao gồm hơn 30 bộ tách dĩa Cappucino mô phỏng chất liệu sứ. Phần bọt cà-phê chế tác từ da cừu màu vàng, được mạ vàng lá sau khi cố định lên bề mặt túi.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

Nghệ sỹ gregor Hildebrandt

Gregor Hildebrandt mang tình yêu với đĩa vinyl và kỹ thuật rip-off độc bản lên Capucines. Tác phẩm gốc của ông được in lụa tỉ mỉ lên bề mặt da trắng của chiếc túi. Kết quả, mặt trước túi là hình ảnh đen trắng dương bản, mặt sau là âm bản. Tất cả làm nên sự tương phản tuyệt vời, tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ. Logo LV chế tác từ đồng đen, khảm cùng các đĩa vinyl. Phần đáy và dây đeo dài chế tác từ da bóng, lấy cảm hứng từ băng VHS. Đối lập với mặt ngoài monochrome. Mặt trong túi chế tác từ da nhuộm hồng, cùng màu với logo hãng đĩa của Hildebrandt, Grzegorzki Records.

Auth Spa

Nghệ sỹ Donna Huanca

Capucines của Donna Huanca dựa trên hai bức tranh Cara de Fuego và Muyal Jol của cô. Đầu tiên, hai tác phẩm được in 3D lên bề mặt da trắng. Tiếp theo, ba kỹ thuật thêu thủ công phức tạp được các nghệ nhân xưởng Louis Vuitton vận dụng. Sau đó, các vị trí đã thêu tiếp tục được chọn lựa để vẽ tay, nhằm nhấn mạnh hiệu ứng phân lớp tựa như các nét cọ của nữ họa sỹ và tạo chiều sâu cho bề mặt tác phẩm, từ hai tông màu xanh – trắng. Chất liệu da Taurillon quen thuộc của Capucines bao phủ logo LV.

Auth Spa

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )