fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Hermès: Da Exotic Và Những Chất Liệu Khác

Ngoài những chiếc túi bằng chất liệu da phổ biến nhất được liệt kê trong bài viết “Top 10 Loại Da Được Hermès Sử Dụng Phổ Biến Nhất”, Hermès cũng sử dụng chất liệu da Exotic và một số chất liệu khác. Trong bài viết này, hãy cùng Auth Spa liệt kê và tìm hiểu những chất liệu da Exotic và các chất liệu đã góp phần tạo nên danh tiếng của những chiếc túi xách được xem là mắc nhất thế giới nhé.

Chất Liệu Da Exotic

Da Exotic được làm từ các loài động vật tương đối hiếm hoặc từ các bộ phận da của động vật hiếm khi được chế biến thành da. Một số loại Da Exotic được bảo vệ bởi Công ước CITES (Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng). Da cá sấu, da rắn, da trăn, da đà điểu,… tuy nhiên có các loại da Exotic khác như da cá, da từ chân gà hoặc từ bụng/dạ dày bò cũng tồn tại. Tùy thuộc vào văn hóa, định nghĩa của da Exotic có thể khác nhau. Hiện nay, khái niệm phổ biến nhất để chỉ da exotic chính là ‘ Loại da có nguồn gốc từ bất kỳ động vật nào khác ngoài bò, trâu, cừu, dê lợn đều được coi là da Exotic ‘. Hiện tại, Hermès là một trong những thương hiệu xa xỉ vẫn dùng da thuộc exotic (các loại da thuộc không phải da bê/bò) mặc cho làn sóng phản đối sử dụng da exotic luôn là điểm nóng trong cộng đồng.

Auth Spa

Hermès là nhà cung cấp hàng xa xỉ cao cấp, có nghĩa là bạn có thể tin tưởng vào những chiếc túi xách của hãng được chế tạo với tay nghề hoàn hảo và chất liệu da đẹp nhất trên trái đất. Chỉ những loại vật liệu cao cấp nhất mới được sử dụng để tạo ra những chiếc túi sang trọng nhất của thương hiệu, bao gồm da exotic từ cá sấu Mỹ, thằn lằn, đà điểu… Việc sử dụng da exotic trong các sản phẩm Hermès không chỉ giới hạn ở những chiếc túi của họ. Hermes cũng khai thác kho da Exotic quý giá của mình để làm các phụ kiện như thắt lưng và vòng tay. Để xác định các chất liệu da Exotic, Hermès đã thêm một số ký hiệu vào phần logo của mình. Các bạn có thể tham khảo bảng bên dưới

Hermes Stamp Symbols & What They Mean - Academy by FASHIONPHILE

Bảng kí hiệu đánh dấu các loại da exotic và kí hiệu đặc biệt

1. Crocodile Porosus

Trong hệ da cá sấu, đắt đỏ nhất chính là mẫu đến từ phần bụng loài cá sấu nước mặn Crocodylus Porosus. Đây là loài cá sấu thường thấy tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Da cá sấu Porosus được nhận biết bởi có một lỗ chân lông nhỏ ngay gần rìa mỗi chiếc vảy. Đặc điểm này cũng đã mang lại cái tên khoa học cho loài cá sấu này (porosus có từ pore, tức lỗ chân lông). Lý do loại da cá sấu Porosus đắt đỏ vì vảy trên da cực kỳ đều đặn. Bố cục vảy nhỏ, vuông vức, và xếp đều tăm tắp. Từ đó cho ra một chiếc túi tạo cảm giác cân đối và hoàn hảo. Thứ gì hình thành trong thiên nhiên mà có sự cân đối hài hoà (ví dụ như ngọc trai nước biển tròn vo tự nhiên) thì luôn đắt đỏ.

Hermes Birkin 35 Bag Blue Sapphire Porosus Crocodile Gold Hardware New – Mightychic

Cá sấu Hermès được đánh giá cao nhất là Crocodile Porosus và có nguồn gốc từ Australia. Vảy Porosus cá sấu Hermès có xu hướng có các lỗ chân lông rõ rệt nhất ở trung tâm của mỗi vảy. Xuất hiện dưới dạng một chấm nhỏ, những lỗ chân lông này chính là thứ đã đặt tên cho Hermès Crocodile Porosus. Túi Hermès thuộc loại này được đánh dấu ^ bên cạnh logo Hermès.

*Xem thêm bài viết Spa túi xách Hermès

2. Crocodile Niloticus

Crocodile Niloticus là một trong những loại da Exotic phổ biến nhất và có hai dạng: Lisse (sáng bóng) và mờ. Điều đầu tiên đạt được bằng cách đánh bóng da cho đến khi nó có độ bóng đẹp. Niloticus có vảy lớn hơn và có các chấm hoặc lỗ nhỏ ở giữa vảy. Túi xách Niloticus có thể được nhận biết bằng dấu hai chấm (••) bên cạnh tên Hermès. Niloticus là loài cá sấu địa phương của châu Phi. So với cá sấu Porosus thì loài sấu sông Nile có vảy to bản hơn. Và vảy có thể không đều tăm tắp bằng.

Most Expensive Hermes Bag Ever - Himalayan Croc Birkin | Vogue

Những sản phẩm làm từ da sấu Crocodylus Niloticus (tức cá sấu sông Nile) cũng rất được giới đầu tư đón nhận. Phụ kiện làm từ da cá sấu sông Nile có mức chuyển nhượng chỉ kém một chút so với sấu Porosus. Tuy nhiên, ngoại lệ duy nhất là dòng túi Hermès Himalaya.

3. Alligator

Da exotic Alligator là loại da cá sấu có nguồn gốc từ Mỹ, nhưng chủ yếu dành cho túi xách và phụ kiện nhỏ hơn. Da cá sấu lớn thường có vảy không đồng đều, có xu hướng không vượt qua được khâu kiểm soát chất lượng của Hermès. Túi Hermès Alligator được đánh dấu bằng một hình vuông nhỏ bằng logo thương hiệu Hermès.

Auth Spa

4. Crocodile Caiman

Crocodile Caiman chỉ được tìm thấy trên những chiếc túi xách cổ điển có từ trước những năm 1990. Cá sấu Caiman không phải là cá sấu hay cá sấu Mỹ mà là một loài bò sát có nguồn gốc từ các đầm lầy, đầm lầy và vùng nước khác ở Trung và Nam Mỹ. Hermès ngừng sản xuất do thiếu nguồn cung chất lượng. Túi xách Caiman Vintage có thể được nhận biết bằng hình tròn (○) bên cạnh tem Hermès.

Hermès Kelly 20 Caiman Crocodile Top Handle Bag, Orange - - #Bag #caiman # crocodile #handle #hermes #kelly #orange #Top | Bags, Hermes handbags, Hermes kelly bag

Nếu bạn có sở thích mua túi xách da da exotic phong cách xa xỉ vintage, đôi khi bạn cũng sẽ gặp phải túi làm từ da cá sấu Caiman. Đây là loại da exotic giá mềm nhất trong số tất cả họ da cá sấu. Cá sấu Caiman đến từ Nam Mỹ. Thuở xa xưa, cá sấu Caiman vốn được đánh bắt hoang dại. Có một quãng thời gian, chúng bị săn bắn quá đà, nên đã được liệt kê vào hàng động vật cần được bảo tồn tại một số quốc gia Nam Mỹ. May thay là bây giờ đã có nhiều trang trại nuôi cá sấu Caiman thay thế. Nhưng dù sao thì chúng cũng dần biến mất khỏi các món phụ kiện của những thương hiệu xa xỉ nhất. Chỉ đơn giản vì làn da của chúng không đủ hoàn hảo. Da cá sấu Caiman rất dày và thô cứng. Sau một thời gian dài sử dụng, nếu không được thuộc hay bảo quản cẩn thận thì tấm da Caiman có thể bị nứt gãy. Bù lại, da Caiman lại rất tốt để chịu ma sát và bụi bẩn. Vì vậy da Caiman có thể được dùng làm giày bốt.

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi Hermès

5. Hermès Lizard Niloticus

Veranus Niloticus có nguồn gốc từ sông Nile, là loại da exotic phổ biến nhất trong hai loại da thằn lằn mà Hermès sử dụng. Da rất giống với thằn lằn Varanus Salvator, đến từ châu Á. Cách tốt nhất để biết con thằn lằn đó là Niloticus là kiểm tra biểu tượng bên cạnh tên Hermès. Veranus Niloticus có một dấu gạch ngang (-) bên cạnh tên Hermes.

Hermès Birkin 25 Blue Sapphire Niloticus Lizard Palladium Hardware

6. Hermès Lizard Salvator

Da exotic Varanus Salvator có nguồn gốc từ Đông Nam Á được biết đến nhiều nhất với công dụng trong túi xách và phụ kiện thằn lằn “Ombre” của Hermès. Thằn lằn Salvator được nhuộm thành hoa văn đối xứng làm nổi bật đường vân tự nhiên của da. Thằn lằn Salvator được đánh dấu bằng dấu gạch ngang kép (=) bên cạnh tem Hermès. Thằn lằn Varanus Salvator đôi khi còn được gọi là thằn lằn tự nhiên.

Hermès Ombre Birkin 25cm of Varanus Salvator Lizard with ...

Giống như hầu hết các loại da exotic của Hermès, thằn lằn có cả dạng mờ và bóng. Tuy nhiên, những chiếc vảy thằn lằn nhỏ khiến ngay cả những món đồ mờ cũng có vẻ hơi sáng bóng. Vì kích thước nhỏ của thằn lằn nên loại da này thường được sử dụng trong túi xách và phụ kiện nhỏ hơn. Thằn lằn là chất liệu mỏng manh cần phải đến spa thường xuyên để tránh làm vảy bị khô.

7. Da Đà Điểu

Hermes Cognac Ostrich 'Birkin 35' Bag

Đà điểu là một trong những loại da exotic bền nhất của Hermès. Da đà điểu có nguồn gốc từ Nam Phi và ngay lập tức được nhận diện bởi các lông, hoa văn chấm dọc khắp da. Đà điểu có lớp sơn mờ và thường được cung cấp các màu dành riêng cho da. Da đà điểu là một loại da cứng và giữ được hình dạng tốt theo thời gian. Mặc dù bền nhưng nó có thể bị sẫm màu hoặc mềm đi do dầu tay và mồ hôi. Đây là loại da exotic duy nhất được Hermès cung cấp không có nhãn hiệu Hermès và không yêu cầu CITES để nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Hermès

2. Các chất liệu khác của Hermès

1. Hermès Amazonia

Hermès Vespa Shoulder bag 352773 | Collector Square

Không còn được sản xuất, Amazonia có thể bị nhầm với một loại da khác của Hermès , nhưng thực chất nó là vải canvas được bọc cao su, giúp nó có khả năng chống nước 100% nhưng vẫn có khả năng chống trầy xước.

2. Hermès Crinoline

hermes crinoline

Crinoline được làm từ lông ngựa và sợi gai dầu, và giống như canvas, thường được sử dụng kết hợp với da Hermès . Mặc dù đã ngừng sản xuất nhưng túi bằng chất liệu này vẫn được bán trên thị trường thứ cấp. Bản chất bền và chắc chắn của Crinoline khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những chiếc túi xách cần giữ nguyên hình dạng, chẳng hạn như Jige Clutches.

3. Hermès Feutre

Hermès Gris Clair Feutre and Gold Swift Picotin Lock 18 PHW For Sale at 1stDibs

Feutre là chất liệu len mềm và ấm, được sử dụng phổ biến nhất, mặc dù không phải chỉ, trong các phụ kiện nhỏ hơn.

4. Hermès Herringbone Linen

Hermès Maxibox Cabas Chennai Pm Herringbone Gold and Brown Leather Tote Bag | eBay

Herringbone (Xương cá) là tên mà Hermès đặt cho loại vải lanh bền của họ được dệt thành hoa văn chevron với hai sợi chỉ màu.

5. Hermès Lainage

Hermès Birkin 30 Togo and Plaid Wool Lainage Palladium Hardware Bag For Sale at 1stDibs | birkin bag pattern, hermes bag pattern, hermes birkin bag pattern

Được giới thiệu vào năm 2006, chất liệu len có in họa tiết kẻ sọc này được sử dụng độc quyền trong bộ sưu tập Thu Paris và kể từ đó đã ngừng sản xuất.

Hermès Toile Chevron

HERMÈS Evelyne GM en Toile Chevron & Swift Cacao – REAWAKE

Vải cotton dệt theo hình chữ V. Đừng nhầm lẫn với vải lanh xương cá, Toile Chevron được làm bằng hai sợi: một sợi nhuộm và một sợi tự nhiên. Đây là chất liệu dẻo và bền, thường được sử dụng với nhiều loại da Hermès khác nhau .

Hermès Toile GM

Auth HERMES Herbag PM - Cream Dark Navy Toile GM Box Calf Square G Handbag - Đức An Phát

Một trong những chất liệu canvas toile khác của Hermès nhưng có khổ dệt lớn hơn canvas Toile thông thường của Hermès, do đó có tên GM, viết tắt của Grand Modèle.

Hermès Toile H Canvas

67545 auth HERMES ecru Toile H & leather HERBAG 50 Travel Bag | eBay

Được tạo ra bằng cách kết hợp hai sợi màu khác nhau để tạo thành chữ “H”, Toile Canvas thường được kết hợp với nhiều loại da Hermès khác nhau . Canvas là một trong những chất liệu bền nhất của Hermès và cũng khá dễ dàng để làm sạch bởi chuyên gia. Đừng cố gắng làm sạch nó ở nhà.

Hermès Toile Jean

A BI-COLOUR JEAN TOILE AND VACHE NATURELLE LEATHER BIRKIN BAG, HERMÈS, 1998 | Christie's

Một loại vải canvas cotton khác của Hermès, Toile Jean là một loại vải canvas denim, hoàn chỉnh với vẻ ngoài giản dị và độ bền đặc biệt của denim.

Hermès Toile Officier

HERMES Herbag zip Size PM Toile Officier/Vache Hunter Leather Natural - Đức An Phát

Toile Officier là một loại vải canvas sử dụng sợi chỉ mỏng một màu. Nó thường thấy nhất trong dòng Garden Party và Herbag.

Hermès Toile So H

Auth HERMES Garden Party TPM Handbag Tote Bag Brown Toile So H/Leather - 99232f | eBay

Chất liệu đặc biệt và bắt mắt này là sự kết hợp giữa canvas và len, được dệt lại với nhau để tạo nên thiết kế chữ “H”. Chỉ được sử dụng trên túi xách Garden Party, Toile So H rất nhẹ và bền.

Có thể thấy Hermès đã sử dụng rất đa dạng các chất liệu để chế tạo những mẫu túi kinh điển của mình. Trên đây, Auth Spa đã giới thiệu đến bạn chất liệu da Exotic và các chất liệu đã góp phần tạo nên danh tiếng của những chiếc túi xách được xem là mắc nhất thế giới. Mong rằng bài viết giúp bạn có thêm góc nhìn rộng hơn về những sản phẩm của Hermes, cũng như có thêm thông tin để chọn cho mình một chiếc túi phù hợp.

Hãy nhớ rằng hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được vệ sinh, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi xách, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu những chiếc túi Hermès trong bài viết hoặc bất kì một chiếc túi hàng hiệu nào. Hãy luôn chăm sóc chúng thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn sửa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

*Xem thêm bài viết Top 10 Loại Da Được Hermès Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Auth Spa

Auth Spa nhận thu mua ký gửi các loại túi xách hàng hiệu Luxury cao cấp như Louis Vuitton, Chanel Dior, Guccj .v.v… bao gồm hàng đã qua sử dụng cũ, còn mới hoặc chưa sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận kiểm định túi xách thật giả có xác thực chứng nhận quốc tế cho các khách hàng gần xa với thời gian từ 5-10 phút cho mỗi lượt kiểm tra tại quầy.

Hotline tư vấn các dịch vụ thu mua, kiểm định: 0941604444 ( có Zalo )