fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Túi Xách Phù Hợp 5 Dáng Người Cơ Bản

Có thể bạn đã từng rơi vào tình huống yêu thích một chiếc túi cụ thể đến mức quyết tâm giành cho mình một chiếc, nhưng sau khi đeo thử, bạn nhận ra rằng nó trông không đẹp bằng. Nhưng sau đó, bạn nhìn thấy một người nào đó với chiếc túi giống hệt đó và tự hỏi, “nhưng tại sao nó lại trông đẹp với cô ấy đến vậy?!” Khó hiểu phải không? Chà, sự thật của vấn đề là, nó có thể phụ thuộc vào loại cơ thể của bạn. Có lẽ chúng ta chưa bao giờ nghĩ đủ về điều này, nhưng nó cũng áp dụng cho túi xách chứ không chỉ quần áo! Trong bài viết này, cùng Auth Spa tìm hiểu cách chọn túi xách phù hợp với dáng người của bạn nhé!

Auth Spa

Gợi Ý Chọn Túi Xách Phù Hợp Cho 5 Dáng Người Cơ Bản

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng việc chọn những chiếc túi phù hợp có thể khiến bạn có vẻ như đã giảm được vài cân hoặc vài kg? Bởi vì, giống như mọi thứ khác khi nói đến thời trang và phong cách, tất cả đều xoay quanh việc chơi theo tỷ lệ và những chiếc túi chắc chắn có thể giúp tôn lên vóc dáng của bạn chỉ bằng cách sử dụng chúng để làm nổi bật hoặc thu hút sự chú ý khỏi một số đặc điểm cơ thể nhất định.

The Once and Future Handbag - The New York Times

Đúng, chắc chắn có khoa học đằng sau những điều này, ngay cả khi nói đến việc chọn túi phù hợp! Vì vậy, không cần phải dài dòng nữa, đây là hướng dẫn của chúng tôi để chọn kiểu túi xách phù hợp nhất, chắc chắn sẽ tôn lên vóc dáng của bạn nhất, bất kể bạn có kiểu cơ thể nào. Ồ, và nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có phù hợp với 5 loại cơ thể này hay không, thì đúng vậy, bởi vì tất cả những loại này đều có phiên bản nhỏ nhắn và cỡ lớn! Tôi biết rằng có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng phụ nữ to con hơn thường có hình dáng “Quả táo” hoặc “Quả lê” và điều này hoàn toàn không chính xác vì cũng có những phụ nữ nhỏ nhắn có cả hai kiểu cơ thể này! Hãy nhớ rằng, đừng để xã hội hay phương tiện truyền thông cố gắng nói cho bạn biết loại cơ thể của bạn nên hay không nên như thế nào, bởi vì vẻ đẹp có ở mọi kích cỡ, màu sắc, sắc tộc và chủng tộc.

*Xem thêm bài viết Check Entrupy là gì?

1. Retangle Shape ( Dáng người hình chữ nhật)

Auth Spa

Được biết đến phổ biến nhất là kiểu cơ thể lực lưỡng, Hình chữ nhật  thường có đặc điểm là vai, eo và hông  đều có cùng chiều rộng . Bởi vì hình bóng của bạn nói chung là “thẳng”, điều bạn cần làm là  tạo ảo giác về những đường cong.

 • Những chiếc túi bạn nên mua: những chiếc clutch kẹp dưới cánh tay hoặc những chiếc túi hobo buông thõng đeo trên vai tạo nên kích thước và đường cong, chẳng hạn như Jodie hoặc Pouch của Bottega Veneta và Fendi Baguette.
 • Tránh những chiếc túi nằm trên hông hoặc những chiếc túi rơi xuống dưới hông vì chúng có xu hướng làm nổi bật khung hình “hình hộp” của bạn.

2. Apple Shape ( Dáng người hình quả táo)

Auth Spa

Đối với dáng người hình quả táo, eo là phần rộng nhất trên cơ thể , trong khi vai và hông hẹp hơn và có cùng chiều rộng . Tùy thuộc vào từng cá nhân, bạn có thể có hoặc không có vòng một lớn. Bất kể yếu tố này là gì, điều bạn muốn làm là giảm bớt điểm nhấn ở phần giữa để tạo ảo giác về vòng eo nhỏ hơn.

 • Những chiếc túi bạn nên chọn: túi có cấu trúc/túi hình hộp có tay cầm ngắn, nghĩa là về cơ bản, bạn có thể chọn túi hình chữ nhật rộng, túi có hình quả dưa hoặc túi có tay cầm trên cùng, miễn là bạn không đeo chúng với dây đeo vai dài! Ở đây, Céline’s 16 Bag, Louis Vuitton’s All Set Bag, Gucci’s Ophidia sẽ là những ví dù về những kiểu dáng túi phù hợp.
 • Tránh:  túi đeo chéo/đeo vì chúng có xu hướng làm nổi bật phần giữa cơ thể khi đeo ngang cơ thể. Ngoài ra, những chiếc túi nhỏ chắc chắn là điều không nên vì chúng sẽ khiến bạn trông to hơn thực tế.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Tại Q7

3. Inverted Triangle Shape ( Dáng người hình tam giác ngược)

Auth Spa

Giống như một hình tam giác ngược, kiểu cơ thể này có đặc điểm là vai rộng hơn so với eo và hông . Vì nửa dưới của bạn thường hẹp hơn vai nên mục đích là thu hút sự chú ý khỏi đôi vai rộng của bạn và thay vào đó hướng sự chú ý đến nửa dưới của cơ thể để cân bằng mọi thứ.

 • Bạn nên mang túi có quai dài để túi có thể buông thõng hoặc tựa vào hông. Vì vậy, cho dù bạn thích túi satchel, túi đeo vai hay túi đeo chéo, chúng đều phù hợp miễn là có dây đai dài. Túi thắt lưng cũng có tác dụng, nhưng hãy đảm bảo chúng chỉ được  đeo ở hông hoặc thắt lưng, thay vì đeo ngang cơ thể vì điều này sẽ làm nổi bật nửa trên của cơ thể bạn, đó không phải là điều bạn muốn! Prada’s Cahier Belt Bag sẽ thu hút sự chú ý nhờ khóa trang trí công phu, trong khi  túi V-Logo của Valentino và  túi Kaia của Saint Laurent cho chúng ta thấy rằng túi đeo chéo có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau mà vẫn tôn dáng!
 • Tránh:  túi có quai ngắn, clutch

4. Pear Shape ( Dáng người hình quả đào)

Auth Spa

Những người có  dáng quả lê thường được coi là “nặng mông”, do phần vai to dần từ vai đến hông và đùi , những phần rộng nhất trên cơ thể bạn. Vì vậy, bạn nên nhắm đến những chiếc túi không làm nổi bật hông và đùi mà thay vào đó tập trung vào nửa trên của cơ thể. Những chiếc túi bạn nên chọn:  những chiếc túi nằm giữa eo và hông của bạn, để tạo ảo giác về hông hẹp hơn.

 • Hãy chọn những chiếc túi có quai dài hơn hoặc những chiếc túi có đai đeo ngang cơ thể (đảm bảo bạn không đeo chúng ở eo/hông vì nó sẽ làm tăng thêm chu vi cho nửa dưới). Các chi tiết đinh tán sắc sảo trên Prada’s nylon studded belt bag rất phù hợp để thu hút sự chú ý vào nửa trên cơ thể của bạn, trong khi Classic City của Balenciaga và Boyy’s Bobby  (với kích thước lớn hơn) có tác dụng che giấu chiều rộng của hông bạn rất tốt.
 • Tránh:  những chiếc túi có quai quá dài, những chiếc túi quá rộng  hoặc  những chiếc túi rơi xuống hông  (bao gồm cả túi đeo chéo và túi đeo thắt lưng khi đeo ở thắt lưng) vì chúng sẽ hướng ánh mắt của người nhìn vào hông bạn. Những chiếc túi nhỏ cũng vậy, vì chúng sẽ khiến bạn trông to con hơn.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách tại HCM

5. Hourglass Shape ( Dáng người hình đồng hồ cát)

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Spa túi xách Dior

Những người có dáng Đồng hồ cát theo truyền thống được coi là người “may mắn” nhất vì nhìn chung mọi thứ đều có vẻ tốt. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng bạn vẫn cần nhớ rằng kích thước túi xách của bạn vẫn cần phải tương xứng bất kể bạn cao, nhỏ nhắn, ngoại cỡ hay đồng hồ cát ngực. Dù bạn là ai, bạn cũng nên thu hút sự chú ý đến đặc điểm đẹp nhất của mình – vòng eo săn chắc .

 • Những chiếc túi bạn nên mua:  thực sự là bất cứ thứ gì, miễn là nó tương xứng với vóc dáng và vóc dáng của bạn. Vì vậy, những chiếc túi cỡ lớn hoặc quá khổ như Book Tote của Dior sẽ phù hợp nhất với phụ nữ cao (Tôi biết có rất nhiều người hâm mộ Book Tote nhưng xin lỗi, chúng thực sự không phù hợp với những phụ nữ nhỏ nhắn hoặc thấp hơn vì chiếc túi cuối cùng sẽ khiến bạn nặng nề hơn, và cuối cùng bạn trông cực kỳ lùn và mập mạp!).
 • Nếu bạn thấp, hãy nhắm tới những chiếc túi nhỏ hơn như Delvaux’s  Tempete. Những chiếc túi như Bulgari’s Serpenti hay Loewe’s Puzzle Bag cũng phù hợp với phụ nữ có dáng người đồng hồ cát và vì chúng có nhiều kích cỡ khác nhau nên bạn chỉ cần nhớ chọn kích thước tương xứng với chiều cao của mình!

Hy vọng rằng những lời khuyên trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tin hơn bằng cách làm nổi bật những đặc điểm thể chất tốt nhất của bạn!

Trên đây, Auth Spa đã Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Túi Xách Phù Hợp 5 Dáng Người Cơ Bản, Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi tiêu biểu đến từ thương hiệu yêu thích. Nếu bạn đã sở hữu chiếc túi trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi xách hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại…

Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn spa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

*Bài viết liên quan: Gợi Ý 10 Mẫu Túi Hermès Có Mức Giá Phải Chăng Đáng Sở Hữu

Sửa Túi Xách Hermes

Cám ơn bạn đã quan tâm và liên hệ Auth Spa – dịch vụ sửa chữa, làm mới và spa túi xách và đồ hiệu tại HCM. Hãy ghé thăm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi theo các danh sách địa chỉ cửa hàng dưới đây:

 • QUẬN 1: Số 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1 – Tầng 4 TTTM Diamond Plaza ( kế bên quầy Dịch vụ Khách hàng ).

Điện thoại cửa hàng: 0948.603.603. Mở cửa 09:30 – 22:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.

 • QUẬN 7 – TRỤ SỞ CHÍNH: Số 111 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7 – Khu Đô Thị Nam Long.

Điện thoại cửa hàng: 090.246.0660. Mở cửa 09:30 – 17:00 / Thứ 2 – Thứ 7.

 • QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 14b Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận

Điện thoại cửa hàng: 090.246.5115. Mở cửa 09:00- 20:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.