fbpx

Blog

Auth Spa chia sẻ

Auth Spa

Chanel: 9 Điều Giúp Bạn Kiểm Tra Chanel Classic Chính Hãng

Chanel Classic Flap Bag, là dòng túi cao cấp gắn liền với lịch sử phát triển của một trong những thương hiệu được các tín đồ thời trang yêu thích nhất thế giới. Mọi tín đồ của Chanel có mơ ước và mong muốn sở hữu vẻ đẹp cổ điển xuyên thời gian của nó. Chanel Classic là trong những chiếc túi được các nhà sưu tập trên toàn thế giới ưa chuộng và được tái bản nhiều lần, chiếc túi vẫn liên tục chinh phục các thế hệ cho tới tận bây giờ. Đó cũng là điều khiến Chanel Classic phải đối mặt với vấn đề hàng giả ngày càng gia tăng. Trong bài viết này Auth Spa sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn cách nhận biết một chiếc túi Chanel Classic chính hãng.

1. Kiểm tra hình dạng của túi Chanel Classic

Như mọi khi, hãy bắt đầu với một cái nhìn tổng thể về mẫu túi này. Chanel rất nổi tiếng với những chiếc túi da chần bông. Chanel classic chính hãng sẽ có lớp chần bông không quá căng phồng. Đối với túi giả, lớp da chần bông trông rất cồng kềnh khiến nó trông rẻ tiền và giả tạo. Ngoài ra, hình dạng khối kim cương trông lớn hơn nhiều trên hàng giả.

soi-do-hieu-nhung-meo-nho-giup-ban-phan-biet-chanel-flap-bag-real-va

Kiểm tra hình dạng, bạn có thể nhận thấy rằng phần nắp của Chanel giả vượt qua đường viền của lớp dưới cùng. Trong ví dụ xác thực bên dưới, hãy chú ý các phần trên và dưới được căn chỉnh tốt như thế nào.

Classic Flap chính hãng khá rộng ở phần dưới và hẹp dần lên trên, còn đối với túi giả dù cũng có vẻ hẹp dần lên trên, nhưng cấu trúc cong của phần bên túi bị thu hẹp khiến kích thước trong túi bị giới hạn hơn và sức chứa cũng giảm.

soi-do-hieu-nhung-meo-nho-giup-ban-phan-biet-chanel-flap-bag-real-va

Chúng tôi đã nói về da Caviar, nhưng chúng tôi muốn chỉ ra sự khác biệt này một lần nữa. Hãy xem kết cấu của chất liệu trên túi thật, trong khi túi giả gần như nhẵn. Sự khác biệt còn thể hiện ở độ mềm của da thật, trong khi chất liệu giả có vẻ cứng.

Viền góc túi, trái: thật, phải: giả

Viền góc túi, trái: thật, phải: giả

Nếu là túi chính hãng thì hình dạng của túi phải đối xứng hoàn hảo. Nếu đóng mở túi nhiều lần rất nhiều túi giả sẽ có một đáy túi bị cấn móp, điều này khiến hình dạng của túi bị biến dạng, đường cong quá lồi hoặc lõm.

Auth Spa

Hầu hết túi giả có các lớp lót được may từ da nhân tạo hoặc PVC với các đường may không hoàn hảo và có cảm giác thô ráp khi chạm vào trong khi lớp lót của túi chính hãng sẽ được khâu hoàn toàn vào túi.

*Xem thêm bài viết Spa túi xách Chanel

2. Kiểm tra chất liệu da

Phần quan trọng và đặc biệt nhất của chiếc túi là phần chất liệu da được sử dụng trong khâu và tạo hình túi. Trong hầu hết các trường hợp, thương hiệu Chanel có xu hướng sử dụng da cừu mềm mại hoặc da bê (Lambskin hoặc caviar calf leather), hiện nay việc kinh doanh hàng giả rất phát triển, những người làm giả thậm chí sử dụng da thật cho sản phẩm thay vì sử dụng chất liệu rẻ tiền như trước đây. Vì vậy, kiểm tra cẩn thận chất liệu da là điều cần thiết trước mỗi giao dịch để chắc hẳn bạn đã mua được một chiếc túi chính hãng.

Auth Spa

Túi da cừu ( Lambskin) sẽ mang lại cho làn da cảm giác mềm mại khác hoàn toàn với da bê. Nó có một hương thơm độc đáo. Nhưng có một bất lợi là nó rất dễ dàng bị xước trên bề mặt. Đối với chất liệu Da Caviar, được coi là một loại chất liệu da khác rất được ưa chuộng. Với đặc tính chống thấm nước và chống trầy xước tốt hơn chất liệu da cừu. Nó có bề ngoài sần sùi nhưng vẫn cho bề mặt mịn màng, không thô ráp.Nếu chất liệu da có bề mặt nhám, Vì vậy, khả năng cao đó là túi giả.

soi-do-hieu-nhung-meo-nho-giup-ban-phan-biet-chanel-flap-bag-real-va

3. Kiểm tra kích thước trên túi

Auth Spa

Hãy so sánh túi Chanel Classic thật và giả bằng cách kiểm tra kích thước. Như bạn có thể thấy, mẫu giả cao hơn, trong khi nó được cho là có cùng kích thước với chiếc túi ở hình bên trái. Tất nhiên, phương pháp này sẽ chỉ hữu ích khi bạn có một chiếc túi chính hãng bên cạnh. Tuy nhiên, bạn luôn có thể tìm kiếm các kích thước bắt buộc đối với kích thước của một chiếc túi cụ thể và xác minh xem mặt hàng của bạn có tương ứng với những kích thước đó hay không.

Auth Spa

Ngoài kích thước sai, chúng tôi muốn bạn xem xét kỹ hơn đường khâu, đường khâu này hoàn toàn thẳng trên túi chính hãng, trong khi đường khâu được làm lệch sang một bên trên hình bên phải.

* Xem thêm bài viết Sửa túi xách Chanel

Đường may và hoa văn kim cương phải thống nhất và có trật tự với từng bộ phận, từng góc cạnh của túi. Cho dù đó là mặt trước, mặt sau hay mặt bên của túi. Hoặc thậm chí chiếc túi nhỏ chủ yếu được may ở mặt sau của túi. Sau một thời gian dài sử dụng có thể có một số phần của túi bị giãn nở. Do đó, vị trí của mẫu có thể hơi không chính xác, điều này là bình thường đối với túi da thật.

Bên trái: Túi xách vintage chính hãng, Bên phải: Túi xách giả

Bên trái: Túi xách classic chính hãng, Bên phải: Túi xách giả

Các nếp gấp có thể xuất hiện do thời gian dài sử dụng và khiến chiếc túi có thể không mịn như một chiếc túi mới. (Trừ khi túi được chăm sóc hoặc bảo quản tốt có thể ở tình trạng hoàn hảo) trong khi túi giả dù thời gian có trôi qua bao nhiêu đi chăng nữa thì độ mịn của các nếp gấp bên trong sẽ không thay đổi. Điều này cần quan sát cẩn thận.

Mỗi hoa văn kim cương trong một chiếc túi Chanel classic có khoảng  9-11 mũi khâu, tùy theo kích cỡ túi ngày càng đa dạng, Đường may không quá sâu, nếu nó xuất hiện sự bất thường như lồi lõm, may không gọn gàng, không thẳng hàng, thì có thể đó là một chiếc túi giả.

Auth Spa

5 . Khoá Logo CC

Biểu tượng chữ thập CC được Karl Lagerfeld diễn giải lại vào năm 1983 và được sử dụng trên mọi sản phẩm của Chanel cho đến nay. Nó có cạnh phẳng chứ không tròn, chữ C bên phải luôn chồng lên chữ C bên trái ở trên cùng, trong đó các phần chồng chéo được đảo ngược ở phía dưới. Các ổ khóa Chanel giả sao chép lại thường có những lỗi nhỏ như hình dạng của chữ C, vị trí của kim loại bổ sung phía trên ổ khóa và thậm chí cả kiểu dáng của các chữ C lồng vào nhau.

soi-do-hieu-nhung-meo-nho-giup-ban-phan-biet-chanel-flap-bag-real-va

Bản thân ổ khóa là một tính năng khác đáng để kiểm tra. Cọc khóa đích thực được làm từ vàng 24K và ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài vẫn sẽ giữ nguyên màu sắc và kiểu dáng như ban đầu. Tuy nhiên, các bản sao thường được mạ vàng và sẽ bị bong ra sau khi sử dụng. Cũng kiểm tra các đinh tán để biết chất lượng và cảm nhận. Các đinh bấm chính hãng cũng sẽ duy trì hình dáng của chúng sau khi sử dụng, trong khi hàng nhái sẽ nhanh chóng bị bong tróc và phai màu.

soi-do-hieu-nhung-meo-nho-giup-ban-phan-biet-chanel-flap-bag-real-va

Sự khác biệt cũng xuất hiện ở chi tiết kim loại này, vì nó là mặt sau của khóa CC. Các ốc vít trên tấm kim loại đích thực lớn hơn nhiều. Phông chữ cũng được sao chép không chính xác, vì nó đậm hơn và lớn hơn trên mô hình ban đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các phông chữ được sử dụng trong chi tiết này có thể thay đổi theo năm sản xuất. Ví dụ của chúng tôi cho thấy một bản phát hành gần đây hơn.

Ngoại lệ : Đối với một số túi cổ điển được sản xuất trước những năm 80, logo CC có thể khác biệt so với những logo thường thấy hiện nay, dù hiếm thấy nhưng nếu bạn gặp một chiếc túi như vậy,nó  cần được kiểm tra bởi một chuyên gia được chứng nhận để xác thật.

Trong suốt những năm qua Chanel chủ yếu sử dụng khóa kéo từ Lampo và Éclair, những loại khóa phổ biến. Trên những chiếc túi cổ điển, bạn cũng có thể thấy dây kéo được đánh dấu bằng chữ C bên trong một vòng tròn và không có dấu hiệu nào khác trên dây kéo trên những chiếc túi cũ.Từ những năm 1990, Chanel cũng đã sử dụng dây kéo từ nhiều thương hiệu khác như OPTI DMC , DMC, YKK, EP Zipper, trong đó có loại dây kéo sử dụng đầu dây kéo là Pull Tags cũng được làm từ da.

Auth Spa

* Xem thêm bài viết Vệ sinh túi Chanel

7. Chain Strap ( dây xích da )

Dây xích phối với dây da là đặc điểm nổi bật của túi Chanel và cũng là cách tuyệt vời để phát hiện túi Chanel hàng giả. Túi Chanel cổ điển có một mắt xích mà không có sợi da xuyên qua nó, trong khi những chiếc túi nhái thường không có mối liên kết mà không có sợi da xuyên qua nó. Tuy nhiên, những chiếc túi Chanel đương đại có dây da tự gập lại và khâu qua từng mắt xích, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ chi tiết!

Auth Spa

Như chúng ta có thể thấy, trên mẫu túi chính hãng, các sợi dây xích được đan chồng chéo và có khoảng cách đều nhau mà không quá rộng trên phần dây da Caviar trong khi với chiếc túi giả, khoảng cách của các mắt xích là quá lớn.

8. Kiểm tra Authentic serial number and card (Số serial và thẻ xác thực)

Túi sản xuất từ ​​năm 1984 trở đi có kèm thẻ Authenticity và Serial Number, số trên thẻ phải trùng với số trên túi. Các chữ cái trên thiệp được sắp xếp ngay ngắn, thẳng tắp. Thẻ được làm bằng nhựa và có vẻ giống như thẻ ngân hàng. Viền vàng trên thẻ sẽ không phản chiếu bất kỳ màu ánh kim nào khi chiếu dưới ánh sáng. Nếu túi được sản xuất từ ​​năm 2005 trở đi sẽ có hình tròn màu xám nhạt ở góc trên bên phải thẻ.

Chanel, một mẫu được sản xuất sau 2005-cổ điển-chanel Hàng thật - Cách nhận biết túi Chanel chính hãng là hàng thật - Cách nhận biết túi Chanel chính hãng là hàng thật - Thẻ Holo

Authenticity Card cho túi sản xuất sau năm 2005

Thẻ xác thực sẽ được nhét vào túi ví. Khác nhau cho từng mô hình Tuyệt đối không bọc bằng nhựa trong. Hầu hết đều đi kèm với một phong bì màu kem vuông 2×2 inch sẽ có một nắp nhỏ màu trắng bên trong. trong đó ghi rõ các chi tiết của túi

Thẻ xác thực-holocard-classic-chanel Hàng thật - Cách nhận biết túi Chanel chính hãng - Cách nhận biết túi Chanel chính hãng

Số serial trên sản phẩm Chanel không vượt quá 8 chữ số, nếu bạn nhìn thấy 9 chữ số trở lên trên thẻ hoặc hologram sticker thì đó là bằng chứng cho thấy sản phẩm Chanel chắc chắn không phải hàng thật. Chất lượng của thẻ cũng rất quan trọng. Hình thức của thẻ tương tự như thẻ ngân hàng tiêu chuẩn. Màu của đường viền và các con số phải có màu vàng mịn nếu đó là hiệu ứng ba chiều hoặc cầu vồng thì có thể đó là một thẻ giả. Phần viền cũng phải được căn chỉnh và nhất quán

Thẻ xác thực Chanel giả

Ví dụ một thẻ xác thực giả

9. Brand Stamping

Brand Stamping phải được in cẩn thận và sắc nét. Chiều dài của logo Chanel đích thực là 3,5 cm, màu sắc của tem bên trong biểu thị CHANEL và Made in France hoặc Made in Italy phải giống với phần cứng của túi. Tem “Made in France” thường đối diện với tem Chanel ở thành trong của túi và cũng có thể được tìm thấy dưới logo Chanel. Nhưng chỉ có trong phiên caviar. Không có phiên bản da cừu.

Chanel-chanel chính hãng chanel cổ điển Hàng thật - Làm sao để nhận biết túi Chanel chính hãng - Cách nhận biết túi Chanel chính hãng là hàng thật - Kích thước logo

Đó là một phần khác rất dễ nhận thấy. Trên chiếc túi Chanel Classic, Nhiều người có thể nghĩ các dấu ấn phải ở dạng hoàn hảo, rõ ràng và không có bất kỳ dấu vết nào, nhưng Brand Stamping có thể nhạt, phai màu dần theo thời gian sử dụng. Nhưng chữ trên trên bản in vẫn được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ.

Trái: thật, phải: giả

Nếu bạn thấy vết nhòe hoặc chữ viết sai thì đó có thể là túi giả. Theo ví dụ, hình ảnh bên phải là tem từ túi giả. Bạn sẽ nhận thấy chữ M hơi thiếu một chút, hình bên trái là tem từ túi chính hãng.

Đôi khi tem “Chanel và Made in…” được in trực tiếp lên da (không nhuộm màu) hoặc khắc trên tấm kim loại bên trong túi. Việc in phải hoàn hảo với những đường nét sắc nét. Các chữ cái đều rõ ràng. và cách đều nhau Túi Chanel chỉ được sản xuất ở Pháp và Ý. Lưu ý móc cài hình chữ thập ở mặt trước. Nếu có tem ở phần hình chữ C thì có nghĩa là túi được sản xuất tại Pháp. Nhưng nếu không thì có nghĩa là chiếc túi này được sản xuất tại Ý.

10. Dust bag

Đối với những chiếc túi vải đi kèm với các mẫu Chanel Classic từ thập niên 80 – 90, túi vải được may từ chất liệu nỉ trắng. In logo Chanel, chữ C chéo dưới vòng tròn màu đen. Bên dưới hình tròn có chữ “CHANEL”, ngày nay có rất nhiều kiểu túi dust bag Chanel khác nhau phụ thuộc vào mẫu túi nhưng thường thấy nhất là bông. Bề ngoài khá thô, màu đen, có chữ CHANEL in chữ trắng ở giữa, túi vải có cả kiểu dây rút và kiểu vỏ sò.

Auth Spa

Auth Spa

Trên đây, Auth Spa đã chia sẻ tất tần tật các thông tin chi tiết về cách phân biệt túi Chanel Classic, Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đầu tư cho mình một chiếc túi tiêu biểu đến từ thương hiệu Chanel. Nếu bạn đã sở hữu chiếc túi Chanel Classic trong bài viết hoặc bất kì chiếc túi hiệu nào, hãy nhớ rằng dù túi xách hàng hiệu có tuy chất lượng tốt nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Chúng cần được bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Đem túi, giày dép hàng hiệu đi spa định kỳ là thói quen thiết yếu cho những ai thích sắm sửa hàng hiệu. Nếu bạn đang sở hữu Những chiếc túi trên hay các phiên bản của nó, hãy luôn chăm sóc chiếc túi của bạn thật cẩn thận để những chiếc túi đắt giá này có thể đồng hành với bạn thật lâu. Ở Auth Spa chúng tôi đã nhận sửa chữa rất nhiều những chiếc túi hàng hiệu với dịch vụ như vệ sinh, dưỡng da, khử mùi, phục hồi màu túi, form dáng, keo viền và mạ vàng các chi tiết kim loại..

Nếu có bất kì sự cố nào với túi xách của bạn hoặc bạn đang muốn spa túi xách thì hãy liên hệ hoặc ghé đến các chi nhánh của Auth Spa để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sửa chữa và phục hồi túi xách hàng hiệu với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn và chiếc túi xách đáng yêu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan: Gucci Bamboo 1947: Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Sở Hữu

Sửa Túi Xách Hermes

Cám ơn bạn đã quan tâm và liên hệ Auth Spa – dịch vụ sửa chữa, làm mới và spa túi xách và đồ hiệu tại HCM. Hãy ghé thăm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi theo các danh sách địa chỉ cửa hàng dưới đây:

  • QUẬN 1: Số 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1 – Tầng 4 TTTM Diamond Plaza ( kế bên quầy Dịch vụ Khách hàng ).

Điện thoại cửa hàng: 0948.603.603. Mở cửa 09:30 – 22:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.

  • QUẬN 7 – TRỤ SỞ CHÍNH: Số 111 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7 – Khu Đô Thị Nam Long.

Điện thoại cửa hàng: 090.246.0660. Mở cửa 09:30 – 17:00 / Thứ 2 – Thứ 7.

  • QUẬN PHÚ NHUẬN: Số 14b Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận

Điện thoại cửa hàng: 090.246.5115. Mở cửa 09:00- 20:00 / Thứ 2 – Chủ Nhật.